Giáo họ Trúc Lâu: Hội chợ Giáng Sinh cho các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 17:22 27/12/2020
WGPHH - Nhằm khuyến khích các em thiếu nhi trong giáo họ tham dự Thánh lễ và với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, ngày 20 tháng 12 năm 2020, với sự quan tâm và hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, ban hành giáo, ban giáo lý cùng các bạn huynh trưởng, dự trưởng đã tổ chức hội chợ cho các em thiếu nhi với chủ đề “Sưởi Ấm Hài Nhi Giêsu” với sự tham gia của các em thiếu nhi trong giáo họ. Đến dự buổi khai mạc hội chợ có cha xứ Giuse, quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý ban hành giáo, ban giáo lý.
Đúng 8g00, các em đã có mặt đông đủ tại nhà thờ để tham sự nghi thức chào cờ thiếu nhi Thánh Thể, do bận trong công việc mục vụ nên thay vì Thánh lễ thiếu nhi như mọi khi, cha xứ Giuse đã khai mạc buổi hội chợ cho các em thiếu nhi sau nghi thức chào cờ. Trong lời khai mạc cha xứ Giuse gửi lời chúc các em có một ngày hội chợ tràn đầy niềm vui và ơn lành của Chúa. Đồng thời, cha cũng nhắn nhủ các em chuẩn bị sửa soạn cả về bên ngoài lẫn tâm hồn mỗi người để đón Chúa giáng sinh.
Sau lời tuyên bố khai mạc, cha Giuse đã tặng quà giáng sinh cho các em thiếu nhi để động viên các em biết chịu khó tham dự Thánh lễ, siêng năng cầu nguyện, sống xứng đáng là những thiếu nhi Thánh Thể của Chúa.
Sau khi cha Giuse tặng quà cho các em thiếu nhi, các anh chị huynh trưởng đã tổ chức cho các em tìm hiểu về Chúa Giêsu giáng sinh như thế nào với phần thi giải mật thư. Các em được chia thành bốn đội, mỗi đội đều có các anh chị huynh trưởng đi kèm. Mỗi đội lần lượt trải qua bốn trạm Gioan, Máccô, Luca và Mátthêu. Đến các trạm, các em được đưa ra những thử thách như hát Bài Ca Thiếu Nhi Thánh Thể, nhảy cử điệu, đọc kinh,…Đặc biệt, qua mỗi trạm các em được nghe những đoạn Tin Mừng theo Thánh Luca và Thánh Mátthêu. Phần thi giải mật thư kết thúc với giải nhất thuộc về đội Raphael, giải nhì thuộc về đội Micae, đồng giải ba thuộc về đội Giuse Khang và Gabriel.
Hội chợ chính thức được bắt đầu vào lúc 14g00. Điều đặc biệt trong hội chợ này, đó là các em dùng phiếu tham dự Thánh lễ đã được phát trong những Thánh lễ thiếu nhi của mình để đổi lấy vé chơi các trò chơi như: Vòng Quay Kì Diệu, Ném Phi Tiêu Nam Châm, Thả Bóng Trúng Ô, Thả Bóng Ziczắc,... Các em khi chơi trò chơi sẽ được phiếu mua hàng tương ứng với trò chơi đó và đến mua quà tại gian hàng. Sau khi chơi hết các vé chơi, nếu muốn chơi tiếp, các em phải mua vé, tất cả các vé này đều trị giá 2.000 đồng/vé. Hội chợ buổi chiều kết thúc lúc 17g00.
Hội chợ buổi tối được bắt đầu lúc 19g00. Đặc biệt, buổi tối hôm nay có sự tham gia không chỉ của các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo họ mà còn có cả các em thiếu nhi và giới trẻ không cùng tôn giáo cũng đến tham sự. Hội chợ buổi tối diễn ra rất nhộn nhịp với các hoạt động như chơi trò chơi, giao lưu văn nghệ, mua hàng,…
Hội chợ giáng sinh chính thức khép lại lúc 21g00.
Để hội chợ được diễn ra tốt đẹp, các em thiếu nhi hết lòng biết ơn đến cha xứ đã quan tâm và hướng dẫn, ban hành giáo, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng, ban giáo lý trực tiếp tham gia chuẩn bị các trò chơi, dựng các gian hàng, quà tặng. Đặc biệt, các em cũng biết ơn đến những vị ân nhân trong và ngoài giáo họ là những nhà tài trợ chính cho các em trong ngày vui hôm nay. Nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng luôn ban bình an và ơn lành cho cha xứ, quý ban, các em thiếu nhi cùng toàn thể quý ân nhân đã giúp đỡ chúng con tổ chức chương trình.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trúc Lâu