Thứ bảy, 27/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Cử Hành Nghi Thức Thứ Sáu Tuần Thánh Và Thánh Lễ Đêm Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ Vĩnh Quang

Cập nhật lúc 17:27 02/04/2018
WGPHH – Từ ngày 30 – 31.03.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã cử hành nghi thức thứ Sáu Tuần Thánh và Đêm Vọng Phục Sinh tại giáo xứ Vĩnh Quang, đồng thời thăm viếng mục vụ các giáo họ trong giáo xứ.
Vào lúc 14g30 thứ Sáu Tuần Thánh, ngày 30.03.2018, tại giáo xứ Vĩnh Quang, Đức cha Gioan Maria, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi, cha Phêrô Trần Đức Lâm, quý thầy, quý dì, và cộng đoàn giáo dân giáo xứ Vĩnh Quang đã tham dự buổi đi đàng Thánh Giá trọng thể. Trong buổi đi đàng Thánh Giá trọng thể này, cha phó Antôn đã vác Thánh Giá suốt 14 chặng thương khó của Chúa Giêsu và cùng Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn suy niệm sự thương khó Chúa Giêsu.
Kết thúc 14 chặng đàng Thánh Giá, Đức cha đã chủ sự các nghi thức của ngày thứ Sáu Tuần Thánh như: Phụng vụ Lời Chúa, Suy Tôn Thánh Giá và Rước lễ.
Nghi thức kết thúc lúc 17g30. Vào buổi tối, giáo xứ ngắm 15 sự thương khó, tháo đanh, táng xác Đức Giêsu.
Ngày thứ Bảy Tuần Thánh, Đức cha đi thăm các giáo họ: Liên Sơn, Ngọn Lành, Vàng Cài thuộc giáo xứ Vĩnh Quang. Trong những năm qua, các giáo họ thuộc giáo xứ Vĩnh Quang đang trong giai đoạn xây dựng kiến thiết còn nhiều khó khăn, cộng đoàn giáo dân có nhiều chia sẻ với Đức cha và xin ngài thêm lời cầu nguyện, giúp đỡ để các giáo họ sớm hoàn thành các công trình nhà Chúa.
Buổi tối, sau khi ngắm nguyện, vào lúc 20g30 Đức cha đã chủ tế Đêm Canh Thức Vượt Qua tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang. Đồng tế với Đức cha, có cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi, Cha Phêrô Trần Đức Lâm. Trong Đêm canh thức này, giáo xứ Vĩnh Quang vui mừng đón nhận thêm 31 tân tòng là đồng bào dân tộc H'Mông  thuộc huyện Mù Căng Chải.
Thánh lễ kết thúc lúc 23g30, trong niềm vui mừng phấn khởi của toàn thể cộng đoàn vì đã đón nhận được ơn Chúa Phục Sinh.
Sáng Chủ nhật lúc 07g30, Đức cha lên đường đi thăm giáo họ Sùng đô và dâng lễ Chúa nhật Phục Sinh cho cộng đoàn nơi đây lúc 09g00 sáng. Sau đó, ngài trở về Tòa giám mục.
Giáo xứ Vĩnh Quang chúng con xin chân thành tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, đã vượt cả chặng đường dài để hiện diện với chúng con và mang đến cho cộng đoàn giáo xứ chúng con một nguồn động viên to lớn, một nguồn ân sủng dồi dào. Đặc biệt, sự hiện diện của Đức cha Gioan Maria trong Tam Nhật Thánh vừa qua đã để lại một dấu ấn quan trọng đối với cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Quang chúng con. Nguyện xin Chúa Phục Sinh ban mọi ơn lành hồn xác trên Đức cha, quý cha để các ngài dẫn đưa con thuyền giáo phận đến bến bờ hạnh phúc.

Những hình ảnh:

Trần Xuân Thủy