Thứ sáu, 26/04/2024

Đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 15:07 28/12/2020
WGPHH - Ngày 24.12.2020, giáo xứ An Thịnh vui mừng tổ chức chương trình hoan ca với chủ đề “THIÊN CHÚA LÀM NGƯỜI” và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Đến tham dự đêm hoan ca có đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, quý khách gần xa cũng như bạn bè tôn giáo bạn.
Đúng 20g00, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu. Các tiết mục văn nghệ đều từ cây nhà lá vườn của các giáo họ trong giáo xứ thể hiện. Lần lượt các tiết mục được trình bày từ những tiết mục sôi động đến từ các em thiếu nhi, các bạn trẻ và xen vào đó là những làn múa uyển chuyển, duyên dáng... Tất cả tạo nên một dấu ấn đặc biệt cho cộng đoàn tham sự và được mọi người ủng hộ một cách nhiệt tình nên càng làm cho bầu không khí đêm Giáng Sinh thêm sự đặc sắc và giầu tính hiệp nhất trong giáo xứ.
Đúng 22g15, sau khi kết thúc chương trình hoan ca và diễn nguyện, cha khách Phêrô Nguyễn Đức Chính, Dòng Đaminh chủ sự cuộc rước Chúa Hài Đồng và Thánh lễ Giáng Sinh cầu nguyện cho giáo dân.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hãy “Vui lên”  vì Thiên Chúa đã đến với nhân trần. Bởi đây là niềm có 1 không 2 trong lịch sử nhân loại, hôm nay Thiên Chúa đã đến với con người. Cha mời gọi cộng đoàn cùng diễn tả niềm hân hoan bằng một tràng pháo tay thật giòn giã để chúc mừng nhau.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng Luca 2,1-14, cha Phêrô nói lên Tin mừng trọng đại là niềm vui cho toàn dân như lời sứ thần nói với các mục đồng: “Hôm nay, một Đấng Cứu Độ được sinh ra” (Lc 2,10-11). Con người trong suốt dòng lịch sử đã sống trong bóng tối của sự dữ, bao nhiêu những bất an xảy ra, con người cũng đi tìm niềm vui nhưng là những niềm vui chóng qua bởi vì chưa nhận ra được niềm vui thực sự là “Thiên Chúa ở giữa con người”. Niềm vui đã xóa tan đi những bức màn đen bao phủ thế giới trong nhiều năm. Cho nên, đêm Giáng Sinh là giây phút bình an thực sự và mời gọi con người tìm bình an thực sự nơi Chúa Hài Đồng. Cha Phêrô còn mời gọi mọi người hãy chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu bé nhỏ trong đá mà làm mới lại đời sống, sống đơn sơ và thánh thiện để mỗi ngày sống là những giây phút an vui vì luôn có Chúa ở cùng.
Vào lúc 23g15, Thánh lễ kết thúc, dù thời tiết khá lạnh nhưng trong mỗi người ắt hẳn tràn đầy hơi ấm từ Chúa Hài Đồng. Ước mong cho mỗi người tham dự luôn mang trong mình sự bình an, trở nên máng cỏ cho Chúa Hạ Sinh đó là mảnh đất tâm hồn mỗi người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.