Giáo xứ Thuấn Nội mừng Giáng Sinh 2020

Cập nhật lúc 17:30 27/12/2020
WGPHH - Trong tâm tình hân hoan mừng Chúa Giáng Sinh, sáng ngày 24.12.2020, giáo xứ Thuấn Nội đã có những hoạt động bổ ích như cắm trại, thi nấu ăn, trò chơi tập thể, hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.
Đúng 8g00 sáng ngày 24/12, các thành viên trong đội trại của 5 giáo họ đã tề tựu đông đủ tại quảng trường của giáo xứ Thuấn Nội. Sau lời chia sẻ và khai mạc của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, ngày hội chính thức bắt đầu.
Mở đầu là phần thi dựng trại nhanh giữa 5 giáo họ. Với sự nhanh nhẹn và năng nổ của tuổi trẻ, giáo họ Táo Điền đã hoàn thành phần thi với thời gian nhanh nhất. Sau phần thi dựng trại, các giáo họ tiếp tục công việc trang trí trại của mình.
Đúng 9g30, các đội bước vào phần thi nấu ăn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đội đã mang đến những món ăn tuyệt vời mang đậm tính truyền thống cũng như sự tỉ mỉ, công phu trong từng món ăn.
Kết thúc phần thi nấu ăn, thành viên các giáo họ chuẩn bị ăn trưa và giao lưu với các trại trong giáo xứ.
Đúng 14g00, các đội tập trung đông đủ trước quảng trường để bắt đầu các trò chơi thú vị.
Trải qua các trò chơi vô cùng sôi động với các thử thách không hề dễ dàng. Nhưng với sự đoàn kết và quyết tâm của các đội chơi, các phần thi được hoàn thành xuất sắc. Kết thúc trò chơi, tất cả các đội trở về trại tiếp tục hoàn thành công việc trang trí trại của mình.
Đúng 16g15, tất cả các đội hoàn thành công việc trang trí trại và ban giám khảo bắt đầu chấm điểm. Với chủ đề được giao, các giáo họ đã hoàn thành xuất sắc trại của mình theo chủ đề. Ngoài ra, các đội đã mang đến những sự sáng tạo, độc đáo trong cách trang trí cũng như thông điệp muốn truyền tải. Sau phần chấm điểm trại, các đội tiếp tục chuẩn bị cho chương trình hoan ca và diễn nguyện.
Đúng 20g00, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh chính thức bắt đầu. Sau tiết mục mở màn, cha xứ Giuse đã cắt bánh sinh nhật và khai mạc đêm hoan ca.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các giáo họ đã mang đến những tiết mục đặc sắc như múa, hát, hợp xướng, cử điệu. Tất cả đã tạo nên một đêm hoan ca vô cùng đặc sắc.
Tiếp đó, phần diễn nguyện đã tường thuật lại lịch sử cứu độ của Thiên Chúa cho đến ngày Chúa Giáng Sinh. Qua đó giúp mỗi người lắng đọng tâm hồn chờ đón Chúa Giáng Sinh.
Kết thúc diễn nguyện, cộng đoàn bước vào Thánh lễ Giáng Sinh do cha xứ Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha xứ ước mong bình an sẽ đến với mỗi người, không kể lương giáo.
Chúng con xin cảm ơn cha xứ, thầy xứ, quý dì, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ cùng toàn thể cộng đoàn đã mang đến cho chúng con một ngày lễ Giáng Sinh tràn ngập niềm vui. Nguyện xin Chúa Hài Đồng gìn giữ và ban muôn ơn lành trên quý vị. Amen!

Những hình ảnh:

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo