Thứ năm, 02/05/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Xứ Vĩnh Thọ Lần Thứ IV

Cập nhật lúc 22:43 11/08/2016
Ngày 06.08.2016, tại Giáo xứ Vĩnh Thọ đã diễn ra Đại hội giới trẻ Giáo Xứ Vĩnh Thọ lần thứ IV với chủ đề "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương."(Mt 5,7)
WGPHH - Trong tinh thần đáp lại lời mời gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong ngày Đại hội giới trẻ thế giới và hướng tới ngày Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XIV. Với ý nguyện tạo cho giới trẻ một cơ hội đặc biệt được sống niềm vui phát sinh từ lòng tin vào Chúa Giêsu trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót và vì lợi ích sống đạo của các bạn trẻ ngày nay trong năm Tân Phúc Âm Hóa đời sống xã hội.
Được sự quan tâm đặc biệt của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Thầy xứ Phêrô Nguyễn Văn Sơn và Hội đồng giáo xứ, Giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Thọ tổ chức Đại hội giới trẻ lần thứ IV và mừng kỷ niệm 5 năm thành lập giới trẻ Gioan Phaolo II Giáo xứ Vĩnh Thọ (2012-2016).
Tới tham dự ngày Đại hội giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Thọ có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Thầy xứ Phêrô Nguyễn Văn Sơn, Hội đồng giáo xứ, hơn 250 bạn trẻ đến từ Giáo xứ Vĩnh Thọ, Bách Lộc, Thuấn Nội, Hạ Hiệp, Cần Kiệm và một số các bạn trẻ là khách mời.
Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ giáo xứ chủ nhà đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho công việc đón tiếp.
Đúng 8g00, Cha xứ khai mạc Đại hội và chúc mừng ngày kỷ niệm 5 năm thành lập giới trẻ giáo xứ.

Cha khai mạc
Cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh khai mạc
Ngay sau đó, một tiết mục khai mạc được dàn dựng công phu đã được trình diễn một cách hùng hồn với sự tham gia diễn xuất của các bạn trẻ trong giáo xứ. Tiếp đến, Thầy xứ Phêrô chia sẻ chủ đề của ngày Đại hội: "Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương."(Mt 5,7)

Thấy xứ Phêrô chia sẻ
Thấy xứ Phêrô chia sẻ với giới trẻ
Thời tiết năm nay có chút nắng nóng và oi bức hơn so với các năm đại hội trước, nhưng các bạn trẻ vẫn tham dự một cách nhiệt huyết… Đúng 9g15 bắt đầu phần trò chơi Big game, các bạn trẻ rất nhiệt tình và vượt qua các thử thách. Với sự nhiệt tình của các bạn đã làm bớt đi sự nắng nóng thời tiết…Sau trò chơi Big game các bạn dùng cơm trưa.
Đến 13g30 các bạn di chuyển vào nhà thờ tham dự hội thi “Giáo lý – Kinh Thánh” với chủ đề Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót và Tân Phúc Âm Hóa đời sống xã hội. Sau cuộc thi, thầy xứ giúp tĩnh tâm và cha xứ giải tội cho các bạn trẻ.

Cuộc thi Giáo lý - Kinh Thánh
Thánh lễ là cao điểm của Đại Hội, đúng 18g30,Thánh lễ Chúa Nhật XIX thường niên. Sau Thánh lễ, cha xứ phát phần thưởng cho các đội chơi đã giành được phần thắng trong chương trình vượt qua các thử thách của trò chơi và thi Giáo lý – Kinh Thánh.

Phần thưởng cho các đội
Cha xứ Giuse trao phần thưởng cho các đội chơi
Vào lúc 20g00, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Năm Thánh Lòng Thương Xót”, với sự đóng góp nhiều tiết mục của các giáo xứ làm đã làm cho buổi giao lưu văn nghệ thêm đa dạng và phong phú.

Tiết mục múa
Tiết mục múa về chủ đề Năm Thánh Lòng Thương Xót
Chương trình đại hội đã mang lại cho các bạn trẻ trong các giáo xứ những món ăn tinh thần, tình liên đới và đoàn kết, nhiệt tình và hăng say tích cực…Ước mong qua mỗi kỳ đại hội, các bạn trẻ rút ra cho mình những kinh nghiệm và sẽ được lớn lên, được trưởng thành... Đặc biệt, qua kì đại hội này các bạn cảm nghiệm được Lòng Chúa Thương Xót, để rồi người trẻ ra đi đem tình thương vô biên của Thiên Chúa vào giữa lòng Giáo hội và xã hội.

Một số hình ảnh khác trong ngày đại hội:

BTT Giới trẻ Vĩnh Thọ