Thứ năm, 02/05/2024

Giáo xứ Thủy Trạm tổ chức Hội Chợ Hè 2016 cho các em Thiếu nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 15:42 07/08/2016
WGPHH - Với ước mong tạo một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em Thiếu nhi trong dịp hè, hôm nay ngày 06.08.2016, Giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức vui chơi hội chợ dành cho các em Thiếu nhi Thánh Thể với chủ đề: “Học với Giêsu”
Hội chợ đã thu hút gần 1000 em thiếu nhi trong giáo xứ dưới sự đồng hành, hướng dẫn của Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, quý Thầy, Ban Giáo lý viên và các bạn Huynh trưởng trong giáo xứ.
Mặc dù thời tiết hôm nay khá nóng và oi bức nhưng ngay đầu giờ chiều, các em thiếu nhi đã tập trung khá đông tại khuôn viên nhà xứ, trên tay cầm những lá  phiếu đang háo hức chờ đợi chương trình hội chợ bắt đầu. Nghi thức khai mạc hội chợ bắt đầu lúc 16g00, Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương thay mặt cho Cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn ngỏ lời tuyên bố khai mạc hội chợ. Cha mong ước đây là dịp để các em thiếu nhi có cơ hội học tập vui chơi, tìm hiểu Giáo lý, Kinh Thánh, yêu mến và chăm chỉ đi tham dự Thánh lễ hơn.

Đông đảo các em tới tham gia ngày hội chợ
Hội chợ hè 2016 cho các em tại Giáo xứ Thủy Trạm
Hội chợ hè dành cho Thiếu nhi lần này với 30 gian hàng trò chơi có thưởng, hội tụ đầy đủ các trò chơi độc đáo như: chống lại ác thần, hãy ở lại trong Thầy, tiến về nhà Cha, truy tìm kho báu, lên đường truyền giáo, hãy cho họ ăn, vòng quay bát phúc, Thầy là đường.v.v…và nhiều trò chơi lý thú khác, đã lôi cuốn các em nhiệt tình tham gia rất hào hứng. Đặc biệt là trong chương tình Đố vui Kinh Thánh, các em có dịp củng cố lại và học hỏi thêm những kiến thức về giáo lý. Các gian hàng tràn ngập tiếng cười giòn giã khi nhận phiếu thưởng, có cả những sự tiếc nuối thể hiện trên khuôn mặt các em khi hết phiếu chơi.

Hình ảnh một số gian hàng
Buổi tối vào lúc 19g00 là các tiết mục văn nghệ do các anh chị Huynh trưởng trong giáo xứ tham gia, làm cho chương trình hội chợ thêm vui và náo nhiệt.

Vui múa hát
Đến 21g30 hội chợ kết thúc tốt đẹp. Đây quả là một ngày thật bổ ích và đầy ý nghĩa. Các em Thiếu nhi ra về trong niềm vui, tràn ngập tiếng cười với phần quà mà mình đã giành được. Mà phần quà lớn hơn cả đó là các em cảm nhận được “món quà” mà Chúa gửi đến các em qua sự quan tâm của cha phó đặc trách và tất cả mọi người trong giáo xứ.
Cầu chúc các em Thiếu nhi trong Giáo xứ Thủy Trạm thêm chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và mỗi ngày thêm yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.

Một vài hình ảnh khác trong ngày hội chợ:

BTT Huynh Trưởng