Thứ sáu, 17/05/2024

Giáo Xứ Xuân Ái Hành Hương Năm Thánh tại Nhà Thờ Sapa

Cập nhật lúc 21:34 03/08/2016
Ngày 02.08.2016, Giáo xứ Xuân Ái đã tổ chức đi hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Sapa để đón nhận ơn thánh, tăng cường đức tin, sống chứng nhân và học cách thương đồng loại như Chúa.
WGPHH - Trong Năm Thánh “Lòng Thương Xót” bà con giáo dân nô nức tổ chức các cuộc hành hương, để đón nhận ơn thánh, tăng cường đức tin, sống chứng nhân và nhất là học cách thương đồng loại như Chúa thương. Kể từ ngày mở cửa năm thánh (8.12.2015) đến nay, Giáo xứ Xuân Ái đã có năm lần tổ chức hành hương. Và lần hành hương này đông nhất với gần 250 người sử dụng tới chín xe khách.
Đúng 9g30, bà con cùng cha phụ trách Giáo xứ khởi đầu nghi thức hành hương từ trong nhà xứ, và từ đó cùng nhau tiến vào Cửa Thánh của nhà thờ. Và ngôi thánh đường Giáo xứ Sapa dường như đã chật kín bà con giáo dân Xuân Ái. Sau những lời chia sẻ về tinh thần của Năm Thánh và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, cộng đoàn đã cùng nhau dâng Thánh lễ vào 10g30. Đúng 11g30, Thánh lễ kết thúc với việc chụp hình lưu niệm tại tiền đường nhà thờ.
Sau bữa trưa huynh đệ, bà con cùng nhau thăm khu du lịch cáp treo và kết thúc ngày hành hương bằng việc thăm viếng Thánh đường Giáo họ Hầu Thào, một họ giáo H’mông thuộc Giáo xứ Sapa.

Một số hình ảnh trong ngày hành hương:

Pr. Giang, OP

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.