Thứ bảy, 11/05/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng Lần Thứ II tại Giáo Xứ Hàm Yên

Cập nhật lúc 11:19 05/08/2016
Ngày 02 - 03.08.2016, tại Giáo xứ Hàm Yên đã diễn ra Đại hội giới trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng lần thứ II với chủ đề “ Thiên Chúa là Tình Yêu”
WGPHH - Ngày 02-03.08.2016, Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng tổ chức ngày gặp mặt giao lưu Giới trẻ lần thứ II với chủ đề: “Thiên Chúa là Tình Yêu” tại Nhà thờ Đồng Vàng.
Tới tham dự ngày gặp mặt giới trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng có sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Thái Hà - Trưởng hạt Hà- Tuyên-Hùng, quý Cha trong giáo hạt, quý Thầy, quý Dì và hơn 600 bạn trẻ đến từ 12 giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm ngày 02.8.2016, các bạn trẻ Giáo xứ Hàm Yên đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho công việc đón tiếp.
Buổi chiều ngày 02.8.2016, do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên thời tiết tại Tuyên Quang khá oi bức, nhưng các bạn trẻ trong giáo hạt vẫn về tham dự một cách nhiệt huyết.
Lúc 13g00 các bạn từ các giáo xứ trở về nhà thờ Đồng Vàng và được Ban điều hành đón tiếp và ghi danh. Vào lúc 14g00 Ban điều hành cho các giáo xứ thi cắm trại.
Và hồi 15g00 Cha Giuse Nguyễn Thái Hà đã khai mạc ngày Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng lần thứ II.
Sau phát biểu khai mạc của Cha Giuse, các bạn trẻ trong giáo hạt chơi trò chơi và vào hồi 18g00 Thánh lễ Khai mạc ngày Đại hội Giới trẻ.

Quý Cha đồng tế đang tiến lên lễ đài để dâng Thánh lễ
Sau Thánh lễ các bạn giải lao và ăn tối. Vào lúc 20g00 chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tình Yêu Thiên Chúa”, với sự đóng góp nhiều tiết mục của các xứ làm đã làm cho buổi giao lưu văn nghệ đa dạng và phong phú.

Một tiết mục múa
Tiết mục múa của các bạn trẻ
Kết thúc buổi giao lưu văn nghệ, các bạn trẻ tổ chức chương trình đốt lửa trại. Với ánh lửa tuyệt đẹp, các bạn cùng nhau ca múa hát, tìm hiểu về ý nghĩa của ngọn lửa và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người. Vào hồi 22g30 giây phút thinh lặng,  sau đó các bạn trẻ nghỉ đêm.

Ngọn lửa trại
Ngọn lửa trại được các bạn trẻ đốt lên
Sáng ngày 03.8.2016, vào lúc 6g00 các bạn trẻ ăn sáng. Tiếp đến, lúc 7g30 Cha Giuse Nguyễn Thái Hà thuyết trình 2 đề tài: “Bạn trẻ trong tương lai của Giáo Hội”  và  “Bạn trẻ trong Tình Yêu và lòng thương xót của Chúa” cho các bạn trẻ. Qua đó giúp các bạn trẻ ý thức vai trò của mình trong Giáo hội và biết sống yêu thương, tha thứ cho mọi người như Chúa.
Kế đến, Thánh lễ tạ ơn được diễn ra vào lúc 10g00 do Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chủ tế, cùng đồng tế có quý Cha trong giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có 600 bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một đại diện bạn trẻ dâng lời cám ơn quý Cha, các ban ngành, đoàn thể và cộng đoàn.
Thánh lễ cầu nguyện cho ngày họp mặt giới trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng kết thúc tốt đẹp vào lúc 11g30. Sau Thánh lễ các bạn trẻ dùng cơm tại khuôn viên nhà thờ Đồng Vàng và chia tay lên đường, hẹn gặp nhau vào năm 2018.

Một số hình ảnh khác trong ngày Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng:

Lm. Phaolô Lưu Ngọc Lâm

Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025
Vào lúc 5 giờ rưỡi chiều thứ Năm ngày 09/5/2024, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi cử hành Kinh chiều II lễ Chúa Lên Trời, cùng nghi thức trao và đọc Sắc chỉ công bố Năm Thánh 2025.