Thứ năm, 02/05/2024

Ngày Thứ 2 của Khóa Sa Mạc Bồi Dưỡng Dự Trưởng và Huynh Trưởng tại Giáo Xứ Thuấn Nội.

Cập nhật lúc 21:48 10/08/2016
WGPHH – Khóa Sa mạc bồi dưỡng Dự trưởng và Huynh trưởng được diễn ra từ ngày 8-11.08.2016 tại Giáo xứ Thuấn Nội.
“Thánh Thể là sức sống, Thánh thể là Tình Yêu, Thánh Thể là thần lương” đó chính là ý lực sống trong ngày thứ 2 của sa mạc huấn luyện Dự trưởng, Huynh trưởng trong 3 giáo xứ thuộc quyền quản nhiệm của Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp: đó là Thuấn Nội, Bến Thôn, Dị Nậu và một số Huynh trưởng thuộc Giáo xứ Yên Khoái và Giáo xứ Thủy Trạm.
Song song với khóa sa mạc này, tại Giáo xứ Bằng Giã cũng đang diễn ra khóa huấn luyện cho các Dự trưởng, Huynh trưởng thuộc quyền quản lý của Cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh.
Khởi đầu ngày Thánh Thể là Thánh lễ đã giúp cho các Sa mạc sinh (SMS) cảm nhận được tình yêu và sức mạnh của Thánh Thể trong Thánh lễ. Trong bài giảng, Cha chủ tế Phêrô Trần Văn Hương mời gọi các SMS sống tinh thần khiêm nhường hi sinh, yêu mến trẻ nhỏ như chính Chúa Giêsu mời gọi: “ Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”

Thánh lễ
Vào lúc 7g00 sáng, các SMS bước vào nghi thức chào cờ, với sự hiện diện của Cha Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể, quý Trợ úy cùng Ban huấn luyện và tất cả 72 Sa mạc sinh. Qua câu chuyện dưới cờ và ý lực sống các SMS được mời gọi đến với Bí tích Hòa Giải để sống kết hiệp với tình yêu Thánh Thể cách mật thiết nhất trong suốt ngày hôm nay cũng như trong suốt cuộc đời người Huynh Trưởng.

Nghi thức chào cờ
Sau những màn khởi động sôi nổi và hào hứng, các Sa mạc sinh được các Huấn luyện viên chia sẻ các bài khóa như: Nghiêm tập, Đức tính của người Huynh trưởng, Giới thiệu Lời Chúa, Kĩ năng sáng tác cử điệu.
Kết thúc ngày sống Thánh Thể, các SMS lắng đọng tâm hồn mình để gặp gỡ Chúa Giêsu trong giờ Chầu Thánh Thể.

Chầu Thánh Thể
Một số hình ảnh khác: