Thứ sáu, 17/05/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo xứ Quần Hào

Cập nhật lúc 21:34 03/08/2016
Ngày 30.07.2016, tại Giáo xứ Quần Hào đã diễn ra Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 99 em thuộc các giáo họ: Khe Chè, Quần Hào, Cảng Hương Lý, Minh Bảo và Tân Thịnh.

WGPHH - Tại giáo xứ Quần Hào, vào sáng thứ Bảy ngày 30.07.2016, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Quần Hào hân hoan đón chào Đức cha Gioan Maria Vũ Tất về dâng Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 99 em thanh thiếu niên đến từ các giáo họ: Khe Chè (3 em), Quần Hào (38 em), Cảng Hương Lý (17 em) , Minh bảo (17 em), Tân Thịnh (21em).
Đúng 7g00 Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đã chia sẻ về tình yêu mến Chúa cho các em sẽ được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức cùng các vị phụ huynh có mặt trong buổi hôm nay. Trong bài chia sẻ Đức cha đã nói về lòng yêu mến Chúa của các em cũng như các câu hỏi về Chúa Thánh Thần. Các em đồng thanh trả lời chung và Đức Cha rất hài lòng về sự hiểu biết của các em. Nói về Chúa Thánh Thần, Đức Cha chia sẻ Chúa Thánh Thần sẽ dạy các em mọi điều vì Ngài là Thầy Chân Lý, là bộ nhớ của Giáo hội giúp các em nhớ Giáo lý và Lời của Chúa. Chính khi chịu phép Rửa Tội, các em đã nhận Thần Khí và trở nên con cái Chúa…Đức cha nhắc nhở các em, một khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần thì cần phải luôn cầu nguyện với Ngài để Ngài ban cho ơn khôn ngoan và hiểu biết, giúp các em ngày càng dấn thân hơn trong việc loan báo Tin Mừng.
Vào lúc 7g45 đoàn rước Đức Cha cùng đoàn đồng tế từ nhà phòng tiến vào nhà thờ.

Rước Chủ tế và đoàn đồng tế vào nhà thờ
Rước Đức cha chủ tế và đoàn đồng tế vào nhà thờ

Đúng 8g Thánh lễ được cử hành. Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến, Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh và Cha Đa Minh Nguyễn Văn Lưu. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu cùng với toàn thể cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện đặc biệt cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức được tràn đầy hồng ân của Chúa Thánh Thần.

Đức cha Gioan giảng trong Thánh lễ

Sau phần công bố Tin Mừng, 99 em lần lượt được Đức cha long trọng đặt tay để ban ân sủng Chúa Thánh Thần và xức dầu trên trán các em. Sau đó ngài tiếp tục dâng Thánh lễ. Sau đó, Đức cha nhắc nhở các em về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống, Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta hiểu hơn về Chúa Giêsu và sứ mệnh của Ngài.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cám ơn Đức cha và dâng tặng hoa Đức cha bó hoa tươi thắm. Tiếp đến, ông phó Ban hành giáo lên cảm ơn Đức cha,  quý Cha đồng tế cùng toàn thể các anh chị giáo lý viên, cha mẹ đỡ đầu của các em, các vị ân nhân cũng như thân nhân trong thời gian qua đã cầu nguyện, đồng hành với các em để các em có được buổi lễ trang nghiêm và sốt sắng như hôm nay.Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 9g30. Sau đó, quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em. Theo sau đó, tiệc mừng được diễn ra lúc10g00 cùng ngày.
Để có được Thánh lễ trang trọng như hôm nay, cảm ơn quí Thầy, quí Dì, Hội đồng Giáo xứ Quần Hào, Ban khánh tiết, ca đoàn… tất cả đã tạo nên bầu khí tuyệt vời khiến cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sẽ nhớ mãi những kỷ niệm đẹp trong ngày đặc biệt này.

Một số hình ảnh khác trong Thánh lễ:

Giuse Nguyễn Tuấn Nghĩa