Thứ bảy, 04/05/2024

Ban Truyền Thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 8

Cập nhật lúc 20:37 05/08/2016
Sáng ngày 04.08.2016, Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã họp Linh đạo Truyền thông tại Giáo xứ Hoàng Xá.
WGPHH - Sáng ngày 4 tháng 8 năm 2016, Ban Truyền thông hạt Tây Nam Phú Thọ tiến hành họp Linh đạo tháng 8 tại Giáo xứ Hoàng Xá. Phiên họp bắt đầu lúc 8g00 dưới sự chủ trì của Cha trưởng ban Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Tới dự có dì Maria Chu Thị Huệ - đại diện văn phòng Truyền thông giáo phận cùng các thành viên trong Ban Truyền thông giáo hạt.

Buổi họp Linh đạo của Ban Truyền thông hạt Tây nam phú Thọ
Buổi họp Linh đạo của Ban Truyền thông hạt Tây Nam phú Thọ
Sau giờ phút thánh hóa, cha trưởng ban đọc Lời Chúa trong ngày (Mt16,13-23). Sau đó các thành viên chia sẻ những suy niệm của mình qua bài Tin Mừng. Các thành viên đều nhận thấy bản thân đã biết Chúa nhưng chưa làm trọn vẹn theo Lời Chúa dạy. Dù nói Chúa là Thiên Chúa của mình nhưng đức tin còn yếu kém. Lời Chúa hỏi các môn đệ về bản thân Ngài cũng chính là câu hỏi Chúa đặt ra cho mỗi người ngày hôm nay. Vì thế, mỗi người phải chất vấn lại mình xem Chúa là ai đối với tôi? Cha trưởng ban chia sẻ thêm: Đức tin của chúng ta không cứng như đá thì không thể chịu được nắng mưa, chỉ là thứ để trưng bày.

Giờ phút thánh hóa
Kế đến, cha trưởng ban và các thành viên chia sẻ về những công việc truyền thông trong giáo hạt và động viên nhau làm tốt hơn. Dì Maria khuyến khích các thành viên hãy mạnh dạn tác nghiệp và viết bài, sống đúng với ơn gọi và sứ mạng được trao phó.
Tiếp đến phần Sứ mạng Truyền thông, cha trưởng ban đọc Linh Đạo Truyền Thông và đề ra kế hoạch tìm thêm các thành viên trong giáo hạt, để có nhiều người cộng tác trong tương lai.

lắng nghe và chia sẻ
Lắng nghe và chia sẻ
Sau khi bàn bạc, các thành viên đều thống nhất kỳ họp tháng tới vào ngày 21.09. 2016 ngày lễ kính Thánh Mátthêu - Thánh quan thầy Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, địa điểm họp tại Giáo xứ Trại Sơn. Sau cùng, cha trưởng ban kết thúc phiên họp, tất cả các thành viên đều hát bài Dấn thân Truyền Thông sau đó chụp hình lưu niệm tại nhà thờ xứ.

Tấm hình lưu niệm
Cảm tạ Chúa đã ban cho Ban Truyền thông hạt Tây Nam Phú Thọ một buổi họp đạt kết quả, các thành viên vào nhà thờ viếng Thánh Thể, cùng đọc kinh cầu nguyện cho cha xứ, cha trưởng ban cùng các thành viên. Phiên họp kết thúc lúc 11g00 trong tâm tình tạ ơn Chúa.

Hiệp ý cầu nguyện
Hiệp ý cầu nguyện với Chúa trong ngôi thánh đường Hoàng Xá
Một vài hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.