Thứ bảy, 27/07/2024

Ban bác ái giáo xứ Trại Sơn tổng kết công tác năm 2023 và bầu ban điều hành niên khóa 2024 – 2029

Cập nhật lúc 11:12 28/11/2023
WGPHH - Chiều thứ Sáu ngày 24.11.2023, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, Ban Bác ái của giáo xứ đã tổ chức buổi tổng kết công tác năm 2023 và bầu ban điều hành niên khóa 2024 - 2029.
Buổi tổng kết có sự tham dự của cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh, phó đặc trách giáo xứ, quý thầy, quý đại biểu và 43 thành viên của Ban Bác ái trong toàn giáo xứ.
Vào lúc14g30, sau khi khai mạc và xin ơn Chúa thánh hóa, ông trưởng ban báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng năm 2024. Nhờ ơn Chúa, cùng với sự nhiệt tình của các hội viên, trong năm 2023 ban bác ái đã gặt hái được những thành công rất đáng khích lệ, được thể hiện bằng những con số được trình bày trong bản báo cáo.
Giáo xứ Trại Sơn có 6 giáo họ trải dài trên 2 huyện Thanh Sơn và Thanh Thủy của tỉnh Phú Thọ, có tổng số hộ là 949. Tồng số tiền bác ái năm 2023 là 158.459.000, và tổng số đã làm bác ái năm 2023 là 121.012.000. Trong đó, có 15 phần quà dành cho bà con tôn giáo bạn đang sinh sống trên địa bàn của giáo xứ. Trong bản báo cáo chi tiêu, ban bác ái đã thể hiện rất rõ ràng từng tập thể và cá nhân trong đối tượng được nhận tiền, quà bác ái theo quy chế của ban đề ra.
Về phương hướng cho năm 2024, tiêu chí đầu tiên của Ban là ơn Chúa. Vì vậy, ngoài các Thánh lễ, buổi Chầu Thánh Thể thứ Năm đầu tháng, hội đặc biệt quan tâm. Ban cũng chú trọng và quan tâm hơn đến những người nghèo kém may mắn, thăm hỏi kịp thời những người  đau ốm, viếng xác và tiễn đưa người qua đời thật đầy đủ.
Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, cha Antôn Maria đã bày tỏ lòng biết ơn đến mỗi thành viên của Ban Bác ái, đã hy sinh thời gian công sức rất nhiều để Ban Bác ái được như ngày hôm nay. Giáo xứ ghi nhận công ơn của quý ông bà trong toàn Ban.
Phần kiện toàn Ban điều hành mới, sau khi cha Anton và hội nghị đồng ý cho ông trưởng ban cũ nghỉ vì lý do tuổi cao và bệnh tật, với sự công tâm tin tưởng, hội nghị đã bầu ra Ban điều hành mới gồm 5 thành viên.
Sau khi Ban điều hành mới ra mắt, ông trưởng Ban điều hành có lời cảm ơn cha và hội nghị đã tin tưởng trao trách nhiệm, và xin hứa cùng với Ban bác ái hoàn thành trách nhiệm một cách đầy đủ.
Hội nghị kết thúc vào lúc 16g40.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.