Thứ bảy, 27/07/2024

Bế mạc khóa sư phạm Giáo lý cấp I tại giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 10:46 22/11/2023
WGPHH - Khóa Sư phạm Giáo lý cấp I tại giáo xứ Tuyên Quang đã được khai mạc từ ngày 09.10.2023. Sau 40 ngày nhiệt thành chuyển tải kiến thức của hai Dì ban giảng huấn, cùng với sự hăng hái và miệt mài học hành, thực tập đứng lớp của các học viên, sáng ngày 20.11.2023, khóa học đã hoàn thành tốt đẹp.
Hiện diện trong buổi bế mạc có cha Giuse Đỗ Công Tiếu - Đặc trách giáo lý giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - cha xứ Tuyên Quang và cũng là cha quản hạt Hà Tuyên Hùng. Ngoài ra, buổi tổng kết còn có sự hiện diện của quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các họ, và các thầy cô giáo lý viên giáo xứ Tuyên Quang cùng với 16 học viên của khóa học.
Kết quả lớp có hơn 50% đạt khá và giỏi. Như vậy là một kết quả tuy không cao nhưng đáng mừng - trong hoàn cảnh giáo xứ nằm trên vùng đất cách mạng, bị hổng rất nhiều về kiến thức giáo lý, nên các học viên đều đã rất cố gắng trau dồi và học tập rất nghiêm túc, với ý thức: không ai có thể cho cái mình không có.
Các học viên đã được nhận chứng chỉ ngay sau khi ban giảng huấn công bố kết quả và báo cáo tổng kết. Một niềm vui mừng đối với các học viên và với toàn thể giáo xứ.
Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học diễn ra lúc 19g40 do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự. Cha Giuse Dương Quốc Chí -  Phó Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận đã chia sẻ trong Thánh lễ. Cha Giuse Đỗ Công Tiếu đã thay mặt Chúa và cộng đoàn tiếp nhận các anh chị giáo lý viên mới, đồng thời chủ sự nghi thức sai đi.
Cuối Thánh lễ, cha xứ Giuse đã tặng quà lưu niệm cho các thầy cô Giáo lý viên trong toàn giáo xứ, cũng như một lời cảm ơn và chúc mừng gửi tới các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.
Ước mong niềm vui của ngày hôm nay cũng là niềm vui của quý thầy cô trong suốt sứ mạng giảng dạy và giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai. Ngày bế mạc khóa sư phạm giáo lý cấp I của giáo xứ Tuyên Quang cũng mở ra một tia hy vọng mới cho công cuộc giảng dạy giáo lý cho thiếu nhi trong giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả những ai đã, đang và sẽ dấn thân trong công cuộc loan báo Tin Mừng Đức Kitô.
Một số hình ảnh:

Cây bút chì nhỏ

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.