Thứ bảy, 27/07/2024

Ban giáo lý giáo hạt Tây Nam Phú Thọ tổng kết công tác mục vụ năm 2023

Cập nhật lúc 13:33 26/11/2023
WGPHH - Sáng thứ Tư, ngày 22.11.2023, tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý giáo hạt Tây Nam Phú Thọ năm 2023.
Dự buổi tổng kết có cha quản hạt Antôn Vũ Thái San, quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu Hội đồng các giáo xứ và đông đủ quý thầy cô giáo lý viên trong toàn giáo hạt.
Lúc 8g00, hội nghị khai mạc với lời kinh xin ơn Chúa thánh hóa. Sau đó, cha quản hạt có lời chào đến tất cả hội nghị, cách riêng là tới thầy cô giáo lý viên trong toàn giáo hạt. Cha mời gọi hội nghị cùng nhìn nhận cách trung thực, khách quan về những thành tựu, những thiếu sót và những công việc cần tiếp tục thực hiện.
Hội nghị lần này có tính chất rất quan trọng, vì đây là cuộc chuyển giao giữa Ban điều hành cũ niên khóa 2019 - 2023 và Ban mới 2024 - 2029 theo chương trình chung của Ban giáo lý Đức tin Giáo phận.
Tiếp đến, thầy trưởng Ban giáo lý đọc báo cáo tổng kết năm 2023 và đề xuất phương hướng cho năm 2024.
Sau giờ giải lao, các bài phát biểu thảo luận sôi nổi, mang tính xây dựng cao. Các ý kiến đều đồng thuận với bản báo cáo và phương hướng, tuy nhiên, có ý kiến mong muốn bản báo cáo cần được chỉn chu hơn, nhất là phần số liệu.
Sau khi nghe thảo luận, cha Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo hạt Giuse Dương Quốc Chí bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả quý thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt. Quý thầy cô đã hy sinh thời gian và công sức để Ban giáo lý có được như ngày hôm nay, và giáo hạt ghi nhận công ơn của tất cả quý thầy cô.
Phần kiện toàn Ban giáo vụ của giáo hạt, cha trưởng hạt Antôn mời gọi Ban điều hành cũ tiếp tục ở lại để điều hành Ban giáo lý Đức tin giáo hạt tiếp khóa mới, vì các thầy cô đã, đang làm rất tốt trách nhiệm Ban giáo lý đức tin giáo hạt trao phó. Ý kiến của cha trưởng hạt đã được hội nghị và Ban điều hành đồng thuận biểu quyết đồng ý.
Trước khi kết thúc hội nghị, thầy trưởng Ban điều hành mới có lời cảm ơn cha trưởng hạt, quý cha, quý thầy, quy dì và toàn thể hội nghị.
Hội nghị kết thúc vào lúc 11g40.
Một số hình ảnh:

BTT  giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.