Thứ bảy, 27/07/2024

Caritas Hưng Hóa – Chút hơi ấm cho mùa đông

Cập nhật lúc 08:37 22/11/2023
WGPHH - Bắt đầu vào đông, sáng sớm ngày 18/11/2023, tại xã Thẳm Dương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, nhiệt độ vào khoảng 15 – 17oC, cha Phó Giám đốc Caritas Giáo phận Hưng Hóa Giuse Đỗ Văn Kiêm cũng là cha chính xứ chuẩn xứ Văn Bàn cùng quý Soeur văn phòng, và chị Maria Kiều Thị Chính, đại diện cho nhóm ân nhân đến thăm và tặng quà cho 81 hộ nghèo trong khu vực chủ yếu là dân tộc Tày tại trụ sở Đảng Ủy – HĐND – UBND xã Thẳm Dương.
Trao gởi cho nhau những món quà nhỏ như chút hơi ấm chúng ta dành cho nhau khi mùa đông trở về. Cha Phó Giám đốc Caritas cũng chia sẻ chút tâm tình khi sống tinh thần yêu thương bác ái của dân tộc
Việt Nam.Việc làm này không nhắm đến việc truyền bá tôn giáo nhưng là kế thừa truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” mà cha ông để lại khi biết quảng đại chia sẻ cho nhau. Bí thư La Văn Hải thay mặt chính quyền cám ơn đoàn đã đến tặng quà cho các gia đình nghèo.
Đoàn cũng có cơ hội đến thăm và trao tận tay những phần quà cho một vài gia đình khó khăn. Hy vọng chút hơi ấm tình người giúp chúng ta mỗi ngày gần nhau hơn. Hy vọng khoảng cách về địa lý, dân tộc và tôn giáo sẽ ngắn lại bởi được nối kết từ những tấm lòng sẵn sàng trao ban. Caritas Hưng Hóa xin chân thành cám ơn sự hy sinh và quảng đại của quý ân nhân. Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý vị.
Một số hình ảnh:

Vp Caritas Hưng Hóa

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.