Thứ bảy, 27/07/2024

Giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ mừng lễ Quan thầy

Cập nhật lúc 15:04 23/11/2023
WGPHH - Chúa nhật,  ngày 19 tháng 11 năm 2023, giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ tổ chức mừng lễ quan thầy, tại giáo xứ Hương Tran, với chủ đề: “Trổ sinh hoa trái”.
Trong tông huấn Chúa Kitô Đang Sống, Đức Thánh Cha viết: “Trong con tim của Giáo hội đầy ắp những vị thánh trẻ tuổi, là những người đã hiến dâng mạng sống vì Chúa Kitô, rất nhiều người trong số họ được phúc tử đạo. Họ là những phản chiếu tuyệt vời về Chúa Kitô trẻ trung, tỏa sáng để khích lệ chúng ta và làm cho chúng ta thoát khỏi tình trạng mê ngủ”. Trong ý hướng này, Đức Thánh Cha mời gọi người trẻ trước tiên cần xác định cho đúng ơn gọi của mình, phân định và chọn lựa cho phù hợp để có thể dấn thân hết mình theo gương các Thánh tử đạo bằng tinh thần của Đức Kitô Phục sinh.
Để sống tốt ơn gọi đó, quý cha trong giáo hạt, cách riêng, dưới sự hướng dẫn của cha đặc trách Giuse Đỗ Văn Khuê, quý cha dòng Don Bosco, quý Soeur dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, giới trẻ giáo hạt Tây Bắc đã chọn và nhận các Thánh Tử đạo Việt Nam làm quan thầy.

Ngay từ 13g00, các bạn trẻ đến từ 21 giáo xứ, chuẩn xứ trong khắp Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ đã trở về giáo xứ Hương Tran trong sự vui tươi, háo hức, chờ mong một ngày lễ thật ý nghĩa. Mỗi giáo xứ là một sắc màu đặc biệt tạo nên bức tranh hài hòa và phong phú cho giới trẻ giáo hạt.

Chương trình sôi động ngay từ đầu với việc các bạn trẻ cùng chụp những tấm hình lưu niệm, lưu dấu tuổi trẻ đẹp đẽ nơi nhà Chúa. Cùng nhau đọc, hiểu về gương các anh hùng tử đạo và viết nên những ước muốn của chính mình khi đến với ngày lễ này.

Đúng 14g00, sự hiện diện của cha Giuse, quý cha dòng Don Bosco, quý Soeur dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và hơn 500 bạn trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ và 30 bạn trẻ giáo xứ Lũng Hiền đã lấp đầy quảng trường giáo xứ Hương Tran.

Chương trình bắt đầu sau lời khai mạc của cha Phêrô Phạm Ngọc Trinh, dòng Don Bosco. Mở ra một chương trình đặc sắc với giờ chia sẻ bổ ích của cha Giuse Nguyễn Văn Toàn.  Sau đó là hoạt động Team Building, với rất nhiều trò chơi đồng đội hấp dẫn và ý nghĩa. Mỗi trò chơi là một lời mời gọi các bạn trẻ tìm hiểu về gương các anh hùng tử đạo khi làm chứng về tình yêu đối với Đức Kitô. Đặc biệt, qua các trò chơi, các bạn trẻ các giáo xứ có cơ hội gắn kết với nhau, cùng làm, cùng chơi và cùng thăng tiến.

Sau những giờ vui chơi hết mình trong tinh thần xây dựng, các bạn trẻ được lắng đọng tâm hồn mình với Bí tích Hòa Giải và giờ Chầu Thánh Thể sốt sáng.
Đúng 18g00, Thánh lễ trọng thể mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, quan thầy giới trẻ Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Đỗ Văn Khuê mời gọi các bạn trẻ noi gương các Thánh Tử đạo, hãy can đảm chịu “tử đạo” trong chính đời sống thường ngày bằng cách: từ bỏ những thói quen xấu, sắp xếp thời gian hợp lý, ưu tiên dành cho Chúa những giây phút trong ngày, làm nhân chứng sống động trong môi trường học đường, nơi làm việc, và cả trên không gian mạng trong thời đại công nghệ.

Chương trình diễn nguyện, với các tiết mục gợi nhớ về thời kỳ hào hùng của cha ông, đã khép lại chương trình mừng lễ quan thầy của giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Mọi người ra về, chia tay nhau trong sự lưu luyến, hẹn một ngày gặp lại nhau trong tình hiệp nhất trọn hảo nơi Đức Giêsu.

Hôm nay thật sự là một ngày đặc biệt đối với giới trẻ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Trên chính mảnh đất mà xưa cha ông đã ghi dấu những bài ca anh hùng minh chứng cho tình yêu đối với Đức Kitô, thì nay sẽ lưu dấu sự thăng tiến của giới trẻ giáo hạt Tây Bắc. Hy vọng mỗi người trẻ chúng con biết noi gương các Thánh Tử Đạo quan thầy, để sống xứng đáng hơn với ơn gọi của mình và để mảnh đất tâm hồn mình “trổ sinh hoa trái”.

BBT giới trẻ Tây Bắc Phú Thọ

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.