Thánh Lễ Ra Mắt Giới Doanh Trí Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 23:11 15/10/2016
Ngày 09.10.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Phù Lao đã diễn ra Thánh lễ ra mắt và mừng bổn mạng giới Doanh Trí do Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế.
WGPHH – Theo tinh thần giáo lý Kitô giáo và học thuyết xã hội của Giáo hội Công giáo, mỗi người giáo dân được mời gọi tham gia tích cực vào sứ mạng Loan báo Tin Mừng trong môi trường, nghề nghiệp và hoàn cảnh sống của mình. Đáp lại lời mời gọi đó, sau hơn một năm cầu nguyện và tìm hiểu, Giáo xứ Phù Lao chính thức thành lập giới Doanh Trí của giáo xứ với mục đích là giúp các thành viên thánh hóa bản thân, chung sức làm việc tông đồ và sống đạo giữa môi trường xã hội.

Để ngày lễ ra mắt của giới Doanh Trí mang lại ý nghĩa thiêng liêng đích thực, nhờ sự hướng dẫn của Cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành, các thành viên đã có một giờ tĩnh tâm, xưng tội, chia sẻ và đỉnh cao là Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa trong ngày quan trọng này.
Theo chương trình, từ 8g00 – 9g00 sáng, quý Dì đã giúp giới Doanh Trí tĩnh tâm và xét mình, sau đó cha phó đặc trách Anrê giải tội cho anh chị em.
Buổi chiều, vào lúc 14g30, anh chị em trong giới Doanh Trí và quý khách mời đã quy tụ tại nhà thờ để nghe Đức cha và Cha chủ tịch Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân Giáo phận Hưng Hóa chia sẻ. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Chủ tịch UBMVGD, đã chia sẻ về ý nghĩa và mục đích của việc quy tụ các giới trong Giáo phận.

Cha Giuse
Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ
Sau đó, Đức cha Anphong tiếp tục ý tưởng của cha Chủ tịch UBMVGD để giúp mọi thành viên hướng tới sứ mạng truyền giáo của mình. Đặc biệt, ngài mời gọi cộng đoàn cộng tác tích cực vào việc tái rao giảng Tin Mừng trong giáo xứ và Giáo phận Hưng Hóa.

Giới Doanh Trí đang lắng nghe Đức cha Anphong chia sẻ
Đỉnh cao của ngày ra mắt đó là Thánh lễ Tạ ơn và mừng bổn mạng của giới Doanh Trí Phù Lao được Đức Cha Anphong chủ tế vào lúc 16g15. Cùng đồng tế có cha phó đặc trách Phêrô Phùng Văn Thành, Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp, Cha Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ và quý Tân Linh mục. Thánh lễ đã diễn ra thật trang trọng và sốt sáng.

Thánh lễ tạ ơn
Trước khi kết thúc Thánh lễ một vị đại diện cho giới Doanh Trí Phù Lao dâng lời cảm ơn Đức cha, quý Cha và cộng đoàn.

một vị đại diện cám ơn
Một vị đại diện cám ơn
Để chung chia niềm vui với giới Doanh Trí Phù Lao trong ngày ra mắt và mừng lễ quan thầy, Đức cha, quý Cha và quý khách lưu lại dùng bữa tiệc hiệp thông tại khuôn viên nhà xứ.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BBT Giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo