Thứ hai, 29/04/2024

Đêm Hoan Ca Mừng Kính Thánh Phêrô Lê Tùy Tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 09:26 13/10/2016
WGPHH - Thánh Phêrô Lê Tùy sinh năm 1773 tại làng Bằng Sở ,xứ Yên Duyên, giáo phận Tây Đàng Ngoài (Nay là xứ Sở Hạ thuộc tổng giáo phận Hà Nội). Cha được phúc Tử Đạo  ngày 11 tháng 10 năm 1833 tại pháp trường Quán Bàu, Nghệ An.  Ngày  25 tháng 7 năm 1900 Đức Thánh Cha Lêô XIII  tôn vinh cha lên bậc Chân phước, ngày 19 tháng 6 năm 1988  Đức Thánh Cha Gioan Phao lô II tôn phong cha lên bậc Hiển Thánh.
Với lòng sùng kính Thánh Phêrô Lê Tùy nhân kỷ niệm 183 năm cha được phúc Tử Đạo, Giáo xứ Hoàng Xá - Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức đêm hoan ca  mừng kính Thánh Phêrô Lê Tùy.
Đúng 19g30  ngày 10 tháng 10 năm 2016, đêm hoan ca  được khai mạc tại khuôn viên nhà xứ Hoàng Xá. Đến dự  có Cha Tổng đại diện đồng thời là Cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha phó Giuse Maria Hoàng Thế Mỹ, cùng quý Thầy, quý Dì, quý Hội đồng giáo xứ cùng đông đảo bà con giáo dân.
Sau tiết mục khởi động của giới trẻ Giáo xứ Hoàng Xá, Cha Phêrô Phùng Văn Tôn lên khai mạc Đêm Hoan Ca. Cha chia sẻ một chút về cuộc đời của Thánh Phêrô Lê Tùy và nhắn nhủ cộng đoàn hãy học tập gương mẫu thánh thiện và đức tin vững vàng  của ngài. Kế đến là các bài hát đơn ca, hợp xướng ca ngợi Thiên Chúa, ca ngợi các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Cha Thánh Lê Tùy. Mọi người đều cảm phục  Đức Tin vững vàng của cha Thánh Phêrô trước cái chết của ngài qua phần diễn nguyện của giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá.
Đêm hoan ca kết thúc lúc 21g30, trước khi ra về cộng đoàn đến viếng Thánh Phêrô Lê Tùy với lòng kính trọng và cảm phục.

Sau đây là một số hình ảnh:

Giuse Trần Khoát