Thứ ba, 07/05/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Rước Kiệu Đức Mẹ Mân Côi - Làm Phép Tượng Mới và Thánh Lễ Tạ Ơn

Cập nhật lúc 08:39 11/10/2016
Sáng ngày 07.10.2016, tại Giáo xứ Đồn Vàng đã diễn ra cuộc rước kiệu Đức Mẹ, làm phép tượng mới và Thánh lễ Tạ ơn.
WGPHH - “Mẹ Maria đẹp tươi như bình minh chiếu rạng ngời…”
Rạng ngời của Mẹ không chỉ chiếu soi trên con cái Chúa mà chiếu soi toàn nhân loại trên trái đất này. Nhờ ơn Mẹ mà Giáo xứ Đồn Vàng đã có những ân nhân dâng tặng cho bốn bức tượng bằng đá khảm: tượng Đức Mẹ Mân Côi, Mẹ bồng Con, Thánh cả Giuse, Chúa Giêsu vác Thánh Giá vào trước ngày lễ bổn mạng Mẹ Mân Côi - quan thầy Giáo xứ Đồn Vàng.
Để tỏ  lòng tôn kính và tạ ơn Mẹ, ngày 07.10.2016, Giáo xứ Đồn vàng từng bừng rước kiệu Đức Mẹ Ban Ơn xung quanh khuôn viên nhà thờ Đồn Vàng.
Mặc dù Giáo xứ Đồn Vàng đang dở dang công việc xây dựng nhà phòng, nhà sinh hoạt, nhưng với lòng tôn kính Đức Mẹ Maria ban ơn, Mẹ Mân Côi - quan thầy. Mọi thành phần dân Chúa theo hướng dẫn của Cha quản xứ Phêrô Trần Văn Phúc ai nấy đều hồ hởi, phấn khởi, vui mừng làm kiệu, cắm hoa, trang trí, tỉa cỏ, dọn dẹp khuôn viên nhà thờ sạch đẹp để rước kiệu Đức Mẹ.
Đặc biệt bà con giáo dân ở các họ giáo, giáo điểm trong và ngoài giáo xứ cách xa nhà thờ xứ trên 23km cũng tấp nập về nhà thờ Đồn Vàng để tham dự cuộc rước và Thánh lễ. Bầu không khí giáo xứ vì thế lại càng sôi động hẳn lên với tiếng cười nói của mọi người chào mời và hỏi thăm nhau thật thân tình.
Trước khi rước kiệu Đức Mẹ, Cha quản xứ Phêrô làm phép tượng mới. Với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân.

Cha làm phép tượng
Cha Phêrô Trần Văn Phúc làm phép tượng
Vào lúc 8g30, cuộc rước được bắt đầu từ đài Đức Mẹ Mân Côi và đi xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thứ tự cuộc rước: trước hết là Thánh Giá nến cao, cộng đoàn, ca đoàn, lễ sinh, Cha xứ, và sau cùng là kiệu Đức Mẹ.

Cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ
Cuộc rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ
Trong khi đi rước, cộng đoàn cùng dâng lên Mẹ chuỗi kinh Mân Côi và những lời ca tiếng hát để chúc tụng Mẹ.
Đúng 9g00 Thánh lễ tạ ơn. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ đã ban cho Giáo xứ Đồn Vàng một ngày đẹp trời và một cuộc rước thật sốt sáng.

Thánh lễ Tạ ơn
Nguyện xin Đức Mẹ cầu bầu cho giáo xứ ngày được thăng tiến trong đời sống đức tin. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả mọi người trong giáo xứ và giúp mỗi người luôn siêng năng làm việc tháng Mân Côi kính Mẹ.
Sau cùng, cha xứ khuyên nhủ mọi người hãy noi gương Mẹ trong cuộc sống hằng ngày là biết vâng theo thánh ý Chúa và làm sáng danh Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g40, mọi người đến trước đài Đức Mẹ để thắp hương dâng kính Mẹ. Ai nấy đều ra về trong vui tươi và tràn đầy niềm hân hoan.

Cộng đoàn dâng hương kính Đức Mẹ

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Vinh Sơn Lê Tiến Ghi

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...