Chúa nhật, 28/04/2024

Hội Mân Côi Giáo Họ Sơn Đông Rước Kiệu Đức Mẹ và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 19:02 12/10/2016
Lễ Đức Mẹ Mân Côi năm 2016, Hội Mân Côi Giáo họ Sơn Đông - Giáo xứ Sơn Lộc đã long trọng rước kiệu và mừng lễ quan thầy vào ngày 08.10.2016. Hội Mân Côi Giáo họ Sơn Đông gồm 105 cụ bà, được thành lập với mục đích cổ võ và sùng kính phép lần hạt Mân Côi.
WGPHH - Vào buổi chiều ngày 08.10.2016, Hội Mân Côi Giáo họ Sơn Đông đã có buổi tĩnh tâm thật sốt sáng. Chia sẻ trong giờ tĩnh tâm, Thầy Phêrô Nguyễn Trường Giang đã tóm lược một số điểm chính trong tông thư về Kinh Mân Côi của Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Theo đó, Kinh Mân Côi đã có một lịch sử lâu dài, đặt trọng tâm vào Đức Giêsu Kitô, được coi là một bản Tin mừng rút gọn. Khi đọc kinh Mân Côi, mỗi người được mời gọi cùng với Đức Maria chiêm ngưỡng Chúa Giêsu, loan báo Đức Kitô, và cầu nguyện với Ngài. Lời kinh này đặc biệt có ý nghĩa trong thời buổi hiện đại, vì đó là lời kinh cầu nguyện cho hòa bình và cho các gia đình.
Ngày mừng lễ thật ý nghĩa khi quý bà cùng với cộng đoàn giáo họ tổ chức rước kiệu Đức Mẹ vào buổi tối. Sau khi cùng chia vui bữa cơm chiều thân mật và đầm ấm, các bà đã nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc rước: kiệu hoa rực rỡ, bận những bộ áo dài trang trọng nhất... Dù đa số các bà tuổi đã cao, nhưng tinh thần hăng say và lòng nhiệt tình thật là một tấm gương sáng chói cho các thế hệ trẻ.

Rước kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ Sơn Đông
Đúng 19g10, cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ được bắt đầu. Sau cuộc rước kiệu là Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi.

Thánh lễ
Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng - phó đặc trách Giáo xứ Sơn Lộc đã nêu bật ý nghĩa của ngày lễ cũng như những nền tảng sâu sắc của mầu nhiệm kinh Kính mừng. Theo đó, lễ Mân Côi được thiết lập để ghi nhớ cuộc chiến thắng của thế giới công giáo Tây phương vào ngày 07 tháng 10 năm 1571 tại vịnh Lepantô. Ngày nay, ý nghĩa được nhấn mạnh hơn của lễ Mân Côi, đó là Đức Mẹ Chiến Thắng. Quả thật, nhờ lời xin vâng của Đức Mẹ mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã nhập thể làm người. Đây là cuộc chiến thắng của tình yêu và lòng xót thương của Thiên Chúa, mà Đức Mẹ là đại diện trổi vượt của nhân loại đã được diễm phúc cùng cộng tác. Đó cũng là ý nghĩa của phần đầu kinh Kính Mừng. Phần sau của kinh Kính Mừng mời gọi mỗi người chúng ta chạy đến với Đức Mẹ, là mẹ thật của chúng ta, để xin Mẹ nâng đỡ, chở che, chuyển cầu cho mọi biến cố trong cuộc đời của mỗi người.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng giảng lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội Mân Côi dâng lời cám ơn Cha phó đặc trách giáo xứ, thầy xứ, các hội đoàn và cộng đoàn. Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g15. Xin chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Mẹ Maria.

Một vị đại diện Hội Mân Côi cám ơn
Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo họ Sơn Đông