Thứ bảy, 04/05/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Tổ Chức Rước Kiệu và Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:41 11/10/2016
Tối ngày 07.10.2016, tại Giáo Xứ Thủy Trạm đã diễn ra cuộc rước kiệu, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi.
WGPHH – Trong niềm vui mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, vào lúc 19g00, Giáo xứ Thủy Trạm đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ chung quanh họ giáo. Trong cuộc rước này có Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, Hội đồng giáo xứ, các hội đoàn và đông đảo giáo dân tham dự. Cuộc rước đã diễn ra cách long trọng, trang nghiêm và sốt sáng.

Đoàn rước kiệu
Cuộc rước kiệu Đức Mẹ
Đúng 19g40 đoàn rước kiệu trở về khuôn viên nhà thờ để tham dự đồng diễn dâng hoa của 100 hội viên. Với những lời ca, tiếng hát du dương, những cử điệu uyển chuyển đẹp mắt đã dẫn đưa cộng đoàn đi vào tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và chúc tụng Mẹ Maria.

Đòng diễn dâng hoa
Đồng diễn dâng hoa
Vào lúc 20g05 Thánh lễ kính Đức Mẹ Mân Côi được bắt đầu. Trong bài giảng lễ, Cha chủ tế Phêrô Trần Văn Hương chia sẻ: “Đức Mẹ đã truyền cho Thánh Đa Minh việc lần chuỗi Mân Côi từ thế kỷ 13 và khi Thánh nhân thực hiện thì đã có sức mạnh xua tan bè rối Albigeois và thu hút được 150.000 người trở lại... Khi hiện ra với ba trẻ: Lúcia dos SantosFrancisco Marto và Jacinta Marto tại Fatima; Đức Mẹ đã mời gọi các em siêng năng lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho thế giới được hòa bình và cho những người tội lỗi được ơn trở lại. Thánh Đa minh đã đón nhận phương thức cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi và coi đó là phương pháp cầu nguyện tuyệt vời nhất, là phương tiện “phù hợp nhất và mang lại hoa quả dồi dào nhất”. Khi ta cầu nguyện bằng kinh Mân Côi là ta đến với Chúa qua Đức Mẹ, vì vậy, ta phải cầu nguyện cách siêng năng sốt sáng, vừa đọc vừa suy từng mầu nhiệm trong tâm tình khiêm nhường phó thác và kiên trì trong đức tin. Cách cầu nguyện là phải chúc tụng, thờ lạy, ca ngợi, tạ ơn và xin ơn..., có như thế thì ta mới có thể được hưởng ơn cứu rỗi.

Thánh lễ
Thánh lễ được tiếp tục với phần dâng của lễ của đại diện các giới, các hội đoàn trong giáo xứ. Đoàn dâng của lễ đã tiến dâng lên: Bánh miến, rượu nho, nến, quả và hương hoa như của lễ tình yêu hợp cùng với Mẹ dâng tiến lên Thiên Chúa.

Dâng của lễ
Sau lời nguyện kết lễ Cha Phó đặc trách nhắc nhở một vài điều cần trong phụng tự và chương trình mục vụ trong những ngày tới, trong đó có việc khai giảng khóa học giáo lý vào sáng Chúa Nhật tới.
Tạ ơn Chúa đã ban cho một buổi tối Thiên thời - Địa lợi, nhờ đó Giáo xứ Thủy Trạm đã có một đêm rước kiệu, đồng diễn dâng hoa và Thánh lễ thật sốt sáng, trang nghiêm và long trọng. Nguyện xin Đức Mẹ chuyển cầu cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ được nhiều hồng ân và ơn thánh Chúa trong cuộc đời.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.