Thánh Lễ Trọng Thể Kính Thánh Phêrô Lê Tùy tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 09:26 13/10/2016
WGPHH - Với lòng sùng kính, mến mộ Thánh Phêrô Lê Tùy, Cha Phêrô Phùng Văn Tôn đã xin phép Bề trên giáo phận xây dựng Đền Thánh Phêrô Lê Tùy tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá. Được Đấng bản quyền chấp nhận, sau thời gian xây dựng, Đền Thánh đã hoàn thành. Ngày 19 tháng 3  năm 2006 Đức cha An tôn Vũ Huy Chương (nguyên giám mục giáo phận Hưng Hóa) đã làm phép Đền và tượng Thánh Phêrô Lê Tùy.  Từ đó, hằng năm vào ngày 11 tháng 10 Cha Thánh được phúc tử đạo, giáo xứ đều long trọng  cử hành Thánh lễ kính nhớ Ngài.
Năm nay, sau khi rước tượng Thánh, Thánh lễ được bắt đầu lúc 7g30 do Đức cha phụ tá An phong Nguyễn Hữu Long chủ tế, đồng tế cùng với ngài có Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Nghi (nguyên chính xứ Hoàng Xá), đông đảo quý Cha trong giáo hạt, quý Tân Linh mục trong giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có quý Thầy, quý Dì, quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Trong phần chia sẻ với cộng đoàn, Đức cha nêu lên hai điểm chính mà cộng đoàn cần học tập và noi gương cha Thánh Lê Tùy: Một là học tập đức tính thẳng thắn, trung thực, không sợ chết để bảo vệ Đức Tin. Hai là gương sống thánh thiện ngay từ nhỏ muốn dâng mình cho Chúa. Đức cha xin Thánh Phêrô Lê Tùy bầu cử để Giáo xứ Hoàng Xá  được nhiều ơn gọi hơn nữa trong thời gian tới.
Cuối Thánh lễ, thay mặt đội kèn đồng giáo xứ Hoàng Xá (nhận Thánh Phêrô Lê Tùy làm quan thầy) nói lời cảm ơn và dâng lên Đức cha lẵng hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân, cảm tạ.
Sau Thánh lễ, Đức cha cùng quý cha chụp ảnh lưu niệm cùng với đội kèn và ca đoàn giáo xứ Hoàng Xá.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ