Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Họ Giữa Hiền - Giáo xứ Hiền Quan Long Trọng Tổ Chức Ngày Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:26 13/10/2016
WGPHH – Trong tâm tình hân hoan hướng về ngày chầu lượt thay mặt Giáo phận, trước các buổi tối trong tuần, các hội đoàn trong Giáo họ Giữa Hiền đã thay phiên nhau làm những giờ chầu thật tâm tình và sốt sắng.
Đúng 6g00 sáng Chúa Nhật, ngày 09.10.2016, Cha xứ Giuse Kiều Chí Sơn đã đặt Mình Thánh Chầu. Mặc dù bắt đầu giờ chầu từ sớm nhưng bà con đã đến tham dự ngày chầu rất đông đảo.
Sau giờ chầu đầu tiên của giáo họ sở tại, tiếp đến là giờ chầu của Giáo họ Bãi Hiền. Và trong tình liên đới, 2 Giáo Xứ Thanh Uyên và Lũng Hiền cũng hiệp thông với giờ chầu của Giáo họ Giữa Hiền.Tất cả các giờ chầu đều mang những tâm tình riêng nhưng đều qui hướng về Chúa Giêsu, để tạ ơn Thiên Chúa và dâng lên Ngài những ước nguyện của mỗi người.
Vào lúc 9g00, Cha xứ và cộng đoàn cùng chầu chung và tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban cho cộng đoàn có một buổi chầu tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Và 9g20 Cha xứ Giuse cất Mình Thánh.
Đúng 9g30 Thánh lễ Chúa Nhật XXVIII thường niên năm C đã diễn ra thật trang trọng. Chủ tế Thánh lễ là Cha Giuse Nguyễn Văn Nam - cha khách về thăm giáo họ và giáo xứ. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo họ và các giáo xứ lân cận.
Trong bài giảng, cha Giuse đã gửi tới cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là giáo họ Giữa Hiền lời chúc mừng trong ngày chầu lượt, ngài nói “chúng ta đang sống trong những ngày cuối năm Thánh nên chúng ta phải sống thánh thiện, canh tân đổi mới đời sống, hãy chứng tỏ cho mọi người biết chúng ta là con cái Chúa.”
Cảm tạ Chúa đã cho giáo họ Giữa Hiền một ngày chầu thật tốt đẹp. Tuy thời tiết có nóng bức, nhưng đông đảo bà con trong giáo xứ đều hân hoan đến tham dự Thánh lễ chầu với Giáo họ Giữa Hiền và ra về với niềm vui của Thiên Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Đức Nghiệp