Thứ bảy, 04/05/2024

Giáo xứ Đại Phác Rước Kiệu và Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 08:32 11/10/2016
Tối ngày 08.10.2016, đã diễn ra cuộc rước kiệu, đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi và Thánh lễ tại Giáo xứ Đại Phác
WGPHH - Vào lúc 18g 30 tối thứ Bảy, ngày 08.10.2016, đông đảo giáo dân Giáo xứ Đại Phác, cùng với Cha phó Giuse Đặng Đức Súy hân hoan vui mừng, tổ chức rước kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên nhà thờ, đi qua các giáo họ rồi quay về sân chính nhà thờ giáo xứ, để đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi.
Cuộc rước kiệu Đức Mẹ Mân Côi
Đúng 19g 30 đoàn rước đã về tới sân chính của nhà thờ giáo xứ, sau đó 140 chị em thuộc giới Hiền mẫu đến từ 7 giáo họ trong Giáo xứ Đại Phác đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi. Với những lời ca, tiếng hát và các vũ điệu đẹp, những đóa hoa tươi thắm, cùng với trang phục áo dài đỏ tươi, những ngọn nến lung linh, hòa quyện với làn khói hương trầm thơm ngát, dưới ánh điện muôn màu rực rỡ, đã nói lên những tâm tình hiếu thảo và yêu mến, của đoàn con cái đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành trần thế, và để xin Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa cho cộng đoàn giáo xứ nơi đây. Đêm đông diễn dâng hoa đã tạo nên một bầu khí thánh thiêng và tuyệt đẹp.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Vào lúc 20g15, Cha Giuse Đặng Đức Suy dâng Thánh lễ Chúa Nhật XXVIII thường niên, với ý hướng tạ ơn Chúa và Mẹ Maria trong tháng Mân Côi này.

Thánh lễ
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã chia sẻ Lời Chúa về mười người phong hủi được Chúa thương chữa lành, nhưng chỉ có một người Samari (dân ngoại) trở lại tạ ơn Thiên Chúa, còn chín người kia thì không trở lại. Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi những ân huệ nối tiếp nhau do Thiên Chúa ban tặng: được làm con Chúa, được Chúa cứu chuộc, được chăm sóc dưỡng nuôi…; Trong khi đó biết bao nhiêu người chưa biết Chúa. Vậy trong mọi hoàn cảnh, chúng ta phải biết nhận ra tình yêu của Thiên Chúa và dâng lên Ngài lời cảm tạ tri ân.
Cha Giuse còn chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa: Tháng 10 là tháng Mân Côi, Giáo hội nhắc nhở mỗi người Kitô hữu hãy nhớ đến và phải biết ơn Mẹ Maria. Trong tâm tình đó, chúng ta phải siêng năng lần hạt Mân Côi, vì chuỗi Mân Côi là tóm tắt cuộc đời của Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Khi chúng ta lần hạt Mân Côi là chúng ta hướng lòng lên với Chúa Giêsu và Mẹ Maria, nên chúng ta phải siêng năng chạy đến với Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi, vì đó là một phương thế hữu hiệu giúp chúng ta đến gần Mẹ và gần Chúa hơn.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Nguyện xin Mẹ Maria thương nhận lời và chuyển cầu cho mỗi người trong Giáo xứ Đại Phác được ơn trung thành với Chúa, để sống và làm chứng tá cho Ngài trong đời sống đức tin.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g10 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Kính dâng lên Đức Mẹ tâm tình yêu mến và tri ân của cộng đoàn giáo xứ chúng con.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Văn Thụ

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.