Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Bến Thôn Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận.

Cập nhật lúc 08:31 11/10/2016
Sáng ngày 09 tháng 10 năm 2016, Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C, tại Giáo xứ Bến Thôn diễn ra ngày chầu lượt thay mặt giáo phận.
WGPHH - Những năm trước đây, Giáo xứ Bến Thôn thường Chầu Mình Thánh thay mặt giáo phận vào ngày lễ Kính Thánh Gia Thất. Năm 2015, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - quản nhiệm giáo xứ đã xin Bề Trên cho chuyển vào Chúa Nhật thứ II của tháng mười, để bà con giáo dân có thêm dịp được tĩnh tâm trong vòng một năm. Đặc biệt, ngày hôm trước (08/10/2016) giáo xứ Bến Thôn được vinh dự đón Cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, nên ngày Chầu Thánh Thể  năm nay tăng thêm phần ý nghĩa.
Theo truyền thống rất xa xưa, cứ đến ngày Chầu Mình Thánh tại giáo xứ Bến Thôn là: Nội ngoại, con cháu, anh em, bạn bè có dịp để tề tựu bên nhau. Vì thế mà ngay từ sáng sớm rất nhiều người từ khắp nơi trở về Giáo xứ Bến Thôn, làm cho ngày lễ chầu thêm phần trang trọng và sốt sắng hơn.
Vào hồi 05g30 ngày 09 tháng 10 năm 2016, Tân Linh mục Giuse Hà Văn Trọng đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày chầu lượt. Tiếp đến, các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau làm giờ chầu. Giờ đầu tiên là Hội đồng giáo xứ, tiếp đến các hội đoàn, sau cùng là giờ chầu của ca đoàn.
Đúng 09g30 kết thúc ngày chầu lượt và sau đó là Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ hôm nay, Cha Giuse Hà Văn Trọng chủ tế và cùng đồng tế có Cha quê hương Gioan Nguyễn Huy Tụng.
Trong bài giảng lễ, Cha Gioan Nguyễn Huy Tụng nhắc nhớ với cộng đoàn phải luôn nhớ tạ ơn Thiên Chúa. Ngài dẫn Lời Chúa nói với người Samari:" Không phải cả mười người đều được sạch sao? Thế thì chín người kia đâu? Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này”? (Lc 17, 17-18).
Thánh lễ kết thúc bằng phép lành cuối lễ của Cha chủ tế Giuse Hà Văn Trọng. Mọi người ra về vui vẻ và bình an.

Một số hình ảnh ngày chầu lượt:

BTT Giáo xứ Bến Thôn