Thứ năm, 25/04/2024

Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Bách Lộc mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 6 năm thành lập

Cập nhật lúc 18:50 21/07/2022
WGPHH - Ngày 16.07.2022, Xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goretti – giáo xứ Bách Lộc đã tổ chức mừng lễ bổn mạng và kỷ niệm 6 năm thành lập xứ đoàn, với chủ đề: “Lên Đường Với Đức Kitô”. Hiện diện trong ngày lễ có cha xứ Giuse Kiều Oanh cũng là tuyên úy của xứ đoàn, quý trợ úy, quý hội đồng giáo xứ, quý trưởng ban điều hành hiệp đoàn, các xứ đoàn, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, thầy cô Giáo lý viên và 250 em đoàn sinh trong xứ đoàn.
Ngay từ đầu giờ chiều, dù cho thời tiết có nắng nóng, oi bức, nhưng các em đoàn sinh đã tập trung đầy đủ về giáo xứ để chuẩn bị cho chương trình.
Đúng 13g30, chương trình được khởi động với những bài vũ điệu vui nhộn làm cho các em phấn khởi để bắt đầu Nghi thức chào cờ theo truyền thống của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam. Sau nghi thức chào cờ, cha tuyên úy Giuse Kiều Oanh đã long trọng tuyên bố khai mạc chương trình trong niềm vui và sự phấn khởi của các em. Cha cũng nhắc lại cho các em đoàn sinh của xứ đoàn về ý nghĩa của chủ đề trong ngày mừng lễ hôm nay.
Vào lúc 14g00, tất cả các em đoàn sinh hào hứng tham gia “Thi giáo lý – Kinh Thánh”. Chương trình thi được chia làm 3 vòng cho 3 ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa. Mỗi vòng dành riêng cho một ngành, với những câu hỏi mà thầy trợ úy Gioan Nguyễn Đình Tân đã sắp xếp rất bài bản và công phu.
Cao điểm của ngày hôm nay chính là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse cử hành vào lúc 16g30 trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Trong Thánh lễ, cha gửi gắm nhiều tâm tình tới các em thiếu nhi với niềm hi vọng các em sẽ làm cho Xứ đoàn Maria Goretti của giáo xứ Bách Lộc ngày càng trưởng thành và thăng tiến hơn. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui thánh thiện vì mọi người được tràn đầy Thần Khí Chúa.
Ngay sau Thánh lễ là bữa tiệc nhỏ ấm áp gia đình giáo xứ. Với niềm vui ngày sinh nhật thì không thế thiếu bánh sinh nhật được, và đúng 19g30 quý trợ úy, quý giảng viên giáo lý và quý huynh trưởng đã cắt bánh mừng sinh nhật Thiếu nhi Thánh Thể lần thứ VI.
Sau đó, thầy Gioan Nguyễn Đình Tân đã tuyên bố khai mạc chương trình: HỘI CHỢ TRÒ CHƠI hết sức sôi nổi và hấp dẫn. Với những gian hàng được bố trí sắp xếp khoa học. Các trò chơi theo tinh thần Kitô giáo vô cùng thú vị cùng với tinh thần hăng hái và quyết tâm vượt qua để giành được nhiều phần quà thú vị. Trải qua Hội Chợ Trò Chơi, các em được sống trong khung cảnh Thánh Kinh, với niềm vui và thử thách đầy thú vị, cùng những trải nghiệm bổ ích cho chính bản thân mình. Các em nhiệt tình tham gia, đã tạo nên một đêm Hội chợ vô cùng đặc sắc.
Chúng con xin cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn cha Tuyên úy, thầy Trợ úy, dì Trợ úy, các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, các thầy cô Giáo lý viên và cộng đoàn. Đặc biệt, chúng con vô cùng biết ơn những ân nhân và thân nhân đã quảng đại ủng hộ chúng con về vật chất cũng như tinh thần. Xin Chúa chúc phúc và ban muôn ơn lành xuống cho quý ân nhân và thân nhân. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hiện diện trong cuộc đời các đoàn sinh, giúp các em kiên trì trong đức tin, vững vàng trong đức cậy và nồng nàn trong đức mến, để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Cầu chúc các em luôn sống đúng khẩu hiệu của Thiếu nhi đó là: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Bách Lộc