Thánh lễ nhận nhiệm sở của cha Giuse Nguyễn Văn Ninh tại giáo xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 10:32 20/07/2022
WGPHH - Sáng ngày 13.07.2022, tại giáo xứ Vĩnh Thọ đã diễn ra Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Nguyễn Văn Ninh. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự.
Hiệp dâng trong ngày vui của giáo xứ còn có sự hiện diện của cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cũng như cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần dân Chúa đã quy tụ đông đủ tại khuôn viên nhà xứ, để chào đón và chúc mừng cha tân chính xứ Giuse. Ai ai cũng vui mừng, phấn khởi và hân hoan vì qua bao tháng ngày mong mỏi, chờ đợi và cầu nguyện thì ngày hôm nay Chúa đã tuôn đổ tràn đầy tình thương, ban tặng cho giáo xứ Vĩnh Thọ một vị mục tử như lòng Chúa mong ước. Những điều ấy được thể hiện qua những lãng hoa tươi thắm, qua những khuôn mặt rạng rỡ và qua từng lời chúc tốt đẹp dành cho cha tân chính xứ.
Sau phần đón tiếp, vào lúc 8g30, Thánh lễ được diễn ra. Mở đầu nghi thức nhận xứ, cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Văn Ninh làm chính xứ giáo xứ Vĩnh Thọ. Kế đến, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo Hội. Sau phần tuyên xưng Đức tin, Đức cha Đaminh hướng dẫn cha tân chính xứ Giuse ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở cửa và xông hương Mình Thánh Chúa, đóng mở cửa nhà thờ và kéo chuông.
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ sốt sáng bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ vị chủ chăn mới, đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ ngày càng trở thành cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng tự sốt sáng và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho cha Giuse trong sứ vụ mới và xin Chúa hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự hôm nay.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ