Chúa nhật, 05/05/2024

Hiệp Đoàn Tây Bắc Phú Thọ: gần 270 sa mạc sinh tham gia sa mạc HOREB 15 tại giáo xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 15:22 16/07/2022
WGPHH - Từ ngày 11 đến 14.07.2022 vừa qua, tại giáo xứ Tạ Xá đã diễn ra khóa sa mạc huấn luyện Huynh – Dự trưởng với tên gọi HOREB 15. Khóa sa mạc đã quy tụ gần 270 em sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong cụm xứ Tạ Xá thuộc hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ và một vài em được gửi đến từ giáo xứ Trù Mật.
Ngay từ 7g00 sáng ngày 11.07 – ngày khai mạc – nơi khuôn viên nhà xứ Tạ Xá đã có rất nhiều các em sa mạc sinh tới đăng ký ghi danh. Không khí yên ắng ngày thường của nơi đây dường như bị xóa tan đi bởi tiếng nói, tiếng cười rộn ràng của các em.
Lúc 08g00, nghi thức chào cờ và khai mạc đầu tiên của khóa đã được tiến hành. Hiện diện trong buổi chào cờ và khai mạc có quý thầy giúp xứ Tạ Xá và quý sơ, quý trưởng trong ban huấn luyện và quý trưởng trong ban quản trị Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ. Trong câu chuyện dưới cờ, quý thầy, quý sơ động viên các sa mạc đã sẵn sàng đón nhận lời mời gọi và hy sinh để đến tham gia khóa sa mạc với những vất vả, khó khăn phía trước.
Sau lời khai mạc, khóa sa mạc HOREB 15 chính thức được diễn ra. Các sa mạc sinh được tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, được đào tạo về các đức tính của người Huynh – Dự trưởng, và các kỹ năng cần thiết,… Ban huấn luyện cũng đã sắp xếp trong chương trình học đều có Thánh lễ và giờ chầu Thánh Thể mỗi ngày và buộc các sa mạc sinh tham gia để ý thức cho các em – những Huynh – Dự trưởng tương lai của Phong trào – về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể cũng như nhắc nhở các em: Muốn trở thành một Huynh – Dự trưởng tốt phải luôn gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trải qua 4 ngày học, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là thời tiết nắng nóng cùng những cơn mưa thất thường, nhưng nhờ sự cố gắng của các sa mạc sinh, cùng sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban huấn luyện và quý cha, quý thầy trong giáo hạt; đặc biệt là quý cha, quý thầy, quý Ban hành giáo cùng rất nhiều ân nhân tại giáo xứ Tạ Xá đã giúp cho khóa sa mạc thành công tốt đẹp.
Khóa sa mạc HOREB 15 kết thúc bằng Thánh lễ lúc 15g00 ngày 14.07 do cha trưởng hạt chủ tế. Sau đó là nghi thức bế mạc và sai đi.
Nguyện chúc quý trưởng luôn tràn đầy Thánh ân của Thiên Chúa.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.