Hồng ân Xưng tội và Rước lễ lần đầu tại giáo xứ Sông Chảy

Cập nhật lúc 12:22 18/07/2022
WGPHH - Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngay sau khi ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, chiều tối ngày 16.07.2022, được sự quan tâm thu xếp công việc mục vụ của cha xứ Giuse Phan Văn Luật, 50 em thiếu nhi trong Xứ đoàn Đaminh Saviô - Giáo xứ Sông Chảy mới được thành lập đã được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Bí Tích Thánh Thể. Trong ngày hồng phúc này có sự tham dự của cha xứ, quý thầy, quý Ban hành giáo, quý ông bà trong Ban nghiên huấn, các anh chị Giáo lý viên, các bậc phụ huynh và đông đảo thành phần dân Chúa cùng hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho các em.
Để có được niềm vui trọng đại này, trong suốt 2 năm qua, cha xứ cùng quý thầy, quý Ban Giáo lý và các anh chị Giáo lý viên đã không ngừng giảng dạy, trau dồi giáo lý đức tin, tập nghi thức, thường xuyên ôn luyện cho các em; đồng thời giúp các em tĩnh tâm để các em hiểu rõ hơn về sự cần thiết và tầm quan trọng của Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể trong đời sống đức tin của người tín hữu. Bên cạnh đó về phía các bậc phụ huynh được mời gọi tham dự ngày tĩnh tâm và lĩnh nhận Bí tích Hòa Giải; đồng thời cha xứ cũng mời gọi và động viên cùng cộng tác với ngài trong việc đôn đốc con em mình cố gắng học hỏi giáo lý và làm gương sáng cho các em trong việc siêng năng tham dự Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi các em tham dự Thánh lễ một cách sốt sắng, chăm chú lắng nghe Lời Chúa để kín múc nơi Lời Chúa và Bí tích Thánh Thể nguồn sức thiêng nuôi dưỡng linh hồn.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ hân hoan cùng với tất cả cộng đoàn chúc mừng các em chuẩn bị được đón Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào lòng. Ngài nhắc lại tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Đồng thời, ngài khích lệ các em hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và Rước lễ, viếng Chúa Giêsu Thánh Thể để Chúa Giêsu Thánh Thể luôn cư ngụ, đồng hành và hướng dẫn các em trong cuộc sống, nhờ đó mỗi ngày các em nên chăm ngoan hơn, biết vâng lời ông bà cha mẹ và nỗ lực học tập để trở nên người Thiếu Nhi Thánh Thể gương mẫu.
Trong phần hiệp lễ, 50 em với nến sáng trong tay lần lượt được lên đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể một cách thật sốt sắng. Chúa Giêsu Thánh Thể đã đến viếng thăm và cư ngụ cách thực sự trong tâm hồn và thân xác của các em. Đây sẽ là những khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời các em.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 50 em Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu đã dâng lời cảm ơn đến “cha xứ quý yêu” cũng như quý thầy, Ban hành giáo, ban giáo lý và cộng đoàn.
Ước mong qua biến cố trọng đại này, các em sẽ luôn sống xứng đáng với ơn Chúa để mỗi ngày thêm trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin.
Những hình ảnh: