Giáo xứ Thủy Trạm hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Vũ Công Phường

Cập nhật lúc 15:30 16/07/2022
WGPHH - Sáng ngày 15.07.2022, cộng đoàn giáo xứ Thủy Trạm hân hoan chào đón vị mục tử mới của giáo xứ - Giuse Vũ Công Phường. Thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ cho cha tân chính xứ Giuse được cử hành vào lúc 8g30, do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự.
Mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ rất sớm, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã quy tụ đông đảo tại khuôn viên nhà xứ để chào đón cha tân chính xứ. Hiện diện chung chia niềm vui, chúc mừng cha tân chính xứ và giáo xứ Thủy Trạm hôm nay còn có cha quản hạt Antôn Vũ Thái San, quý cha tiền nhiệm, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, chủng sinh, đại biểu đại diện các giáo xứ trong và ngoài giáo hạt, đại diện chính quyền các xã Sơn Thủy, Tất Thắng, Cự Đồng, đại biểu đại diện các đình chùa và tôn giáo bạn trong địa bàn giáo xứ cùng đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ Thủy Trạm và các giáo xứ lân cận.
Nghi thức nhận xứ được bắt đầu bằng việc công bố văn thư của Đức Giám Mục Giáo phận bổ nhiệm cha Giuse Vũ Công Phường làm chính xứ - Giáo xứ Thủy Trạm. Tiếp sau đó, cha tân chính xứ tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành. Ngài đặt tay lên sách Phúc Âm và nói "Nguyện xin Thiên Chúa và Sách Phúc Âm tôi đặt tay đây giúp sức cho tôi". Sau đó, Đức cha Đaminh dẫn cha tân chính xứ đến ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi nơi tòa giải tội, mở cửa nhà tạm và xông hương Mình Thánh Chúa, đóng mở cửa nhà thờ và kéo chuông.
Ngỏ lời tại giảng đài, trước hết cha tân chính xứ Giuse bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Đức cha và quý cha. Sau đó, ngài có lời chào tới mọi thành phần dân Chúa các giáo xứ Thủy Trạm, Phù Lao và các chuẩn xứ Sơn Thủy và Thủy Sơn. Ngài xin tất cả mọi thành phần dân Chúa trong các giáo xứ và chuẩn xứ luôn luôn đoàn kết, yêu thương, cộng tác với ngài, để cùng nhau xây dựng giáo xứ luôn thăng tiến và trưởng thành theo định hướng chung của giáo phận về Đức tin, phụng tự, bác ái để trở thành cộng đoàn loan báo Tin Mừng Tình Yêu. Cuối cùng ngài xin Đức cha, quý cha và mọi thành phần trong cộng đoàn dân Chúa tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới.
Kết thúc nghi thức nhận xứ, Thánh lễ được tiếp tục.
Sau lời nguyện kết lễ, ông Giuse Nguyễn Bá Chính, Chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cho giáo xứ dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, mọi thành phần dân Chúa và quý khách đã hiện diện, tham dự, chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha tân chánh xứ và cho giáo xứ, đồng thời dâng tặng Đức cha Đaminh bó hoa tươi thắm.
Sau bài ca kết lễ, Đức cha và quý cha, quý thầy phó tế cùng chụp hình lưu niệm với cha tân chính xứ và chung chia niềm vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Bá Xuân

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự phiên họp của G7 về trí tuệ nhân tạo
Ngày 26/4/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 ở khu vực Puglia phía nam nước Ý trong phiên họp về Trí tuệ nhân tạo (AI).