Thứ bảy, 27/04/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 12:16 18/07/2022
WGPHH - Vào lúc 18g00, ngày 16.07.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã tới thăm mục vụ, dâng Thánh lễ tại giáo xứ Dị Nậu nhân ngày kỷ niệm 170 năm giáo xứ nhận Đức Mẹ núi Camêlô làm quan thầy, 70 năm xây dựng nhà thờ và ban Bí tích Thêm sức cho 27 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Hiệp dâng Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Chung Quân và cha Giuse Nguyễn Quang Linh cùng với toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã nhắc nhớ hành trình đức tin của giáo xứ trong 170 năm qua. Đồng thời, ngài giúp cho cộng đoàn phụng vụ nói chung và các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nói riêng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Bí tích này. Đức cha nhắn nhủ các em: Việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức là mở đầu cho một chặng đường quan trọng trong đời sống đức tin của người kitô hữu. Chính việc lãnh nhận Chúa Thánh Thần giúp các em bước vào đời sống mới, được lớn lên trong Chúa Thánh Thần, được Ngài ban ơn khôn ngoan, sức mạnh, can đảm và trung thực để các em vững bước trong hành trình làm con Thiên Chúa, mang hình ảnh của Chúa Kitô và trở nên chứng nhân Tin Mừng. Ngài cũng khuyên nhủ các em thiếu nhi luôn ghi nhớ rằng Chúa Thánh Thần là chân lý và những gì là dối trá thì luôn đi ngược với Chúa Thánh Thần. Bên cạnh đó, ngài mời gọi các em luôn biết dọn mình, cầu nguyện và xin ơn Chúa Thánh Thần, để được Ngài ban ơn và giúp sức trong cuộc chiến đấu thiêng liêng cũng như trong mọi biến cố của cuộc sống.
Ngay sau phần chia sẻ Lời Chúa, các em đã cùng với cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Kế đó, Đức cha Đaminh đã đặt tay và xức dầu ban Chúa Thánh Thần cho từng em trước sự chứng kiến của người đỡ đầu và toàn thể cộng đoàn phụng vụ.
Thánh lễ được tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng của cộng đoàn tham dự.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha Đaminh, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh có con em được lãnh nhận bí tích, cùng cộng đoàn.
Thánh lễ đã kết thúc lúc 21g00, trong bầu khí hân hoan, vui mừng của cộng đoàn, cách riêng đối với gia đình và các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu