Thứ bảy, 27/07/2024

Giới trẻ giáo xứ Mộc Hoàn mừng lễ Quan thầy và kỷ niệm 12 năm thành lập

Cập nhật lúc 11:22 28/11/2023
WGPHH - Thứ Bảy, ngày 25 tháng 11 năm 2023, Giới trẻ giáo xứ Mộc Hoàn hân hoan mừng lễ quan thầy Thánh Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần và kỷ niệm 12 năm thành lập với chủ đề: "Trong Giêsu chúng ta là anh em".
Vào lúc 14g30, các bạn Giới trẻ giáo xứ Mộc Hoàn vui mừng đón tiếp các bạn trẻ từ 9 giáo xứ trong và ngoài giáo phận về tham dự và hiệp thông trong ngày lễ bổn mạng. Sau phần đón tiếp, các bạn trẻ quy tụ lại với nhau để sinh hoạt và giao lưu một số trò chơi.
Lúc 16g30, cha phó đặc trách Giuse Văn Nguyên đã chia sẻ với các bạn giới trẻ. Cha Giuse đã chia sẻ về chủ đề của ngày lễ quan thầy và hướng dẫn các bạn trẻ cách xét mình trước khi lãnh nhận Bí tích Hoà Giải. Ban Bí tích Hòa Giải cho các bạn có cha phó đặc trách Giuse, cha Giuse Nguyễn Quang Linh và cha Giuse Đỗ Chung Quân. Trong khi lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, các bạn trẻ cùng lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giêsu Thánh Thể.
Đỉnh cao của ngày lễ Quan thầy là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 19g00, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Nguyên chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse đã chia sẻ về tiểu sử và những đức tính nổi bật nơi thánh Quan thầy Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần. Trong bài giảng, cha Giuse giúp các bạn trẻ rút ra bài học luôn sống tinh thần hiệp thông và nhắc nhở các bạn luôn nhớ rằng “Trong Chúa Giêsu chúng ta là anh em của nhau.
Niềm vui của ngày mừng lễ được tiếp nối với chương trình hoan ca vào lúc 20g00. Các tiết mục hoan ca đến từ các bạn trẻ trong và ngoài giáo phận đã mang đến không khí sôi động và hấp dẫn với những điệu múa, những bài thánh ca, ca tụng Thiên Chúa và các Thánh Tử Đạo Việt Nam. chương trình hoan ca đã giúp các bạn trẻ hiệp nhất với nhau hơn.
Cuối cùng là phần lửa trại và cầu nguyện cuối ngày. Những bài cử điệu sôi động và những trò chơi sinh hoạt đã làm cho không khí ngày lễ Quan thầy thêm phần sinh động. Sau phần lửa trại, các bạn trẻ đã thinh lặng bên ngọn lửa hồng và cùng nhau dâng lên Chúa những lời tạ ơn và những ước nguyện trong ngày.
Nhờ lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Xaviê, nguyện xin Thiên Chúa đổ muôn ngàn ân sủng trên mỗi người, cách riêng mỗi bạn trẻ trong giáo xứ Mộc Hoàn, giúp các bạn có đức tin vững mạnh, đức cậy vững vàng và đức mến sắt son, trở thành chứng nhân cho Tin Mừng và đem Chúa đến cho mọi người.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộc Hoàn

Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”
Ngày 18.07.2024, hơn 200 bạn trẻ từ 9 giáo xứ thuộc Giáo hạt Nghĩa Lộ đã quy tụ tại Giáo xứ Vàng Cài để tham gia ngày “Gặp mặt Giới trẻ Giáo hạt Nghĩa Lộ" lần thứ II với chủ đề “NGƯỜI TRẺ THAM GIA VÀO ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.