Thứ tư, 08/05/2024

Thánh lễ xưng tội và rước lễ lần đầu tại giáo xứ Bảo Long

Cập nhật lúc 08:24 13/08/2022
WGPHH - Thứ Sáu, ngày 12.08.2022, giáo xứ Bảo Long hân hoan mừng 45 em thiếu nhi được Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ sự.
Sau khi trải qua chương trình học hỏi giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên cùng với sự cộng tác của các bậc phụ huynh, 45 em thiếu nhi trong giáo xứ đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh Chúa lần đầu. Đây là một dấu mốc quan trọng trong đời sống Đức Tin của các em. Vì thế, để chuẩn bị tâm hồn cho việc xưng tội và rước lễ lần đầu, các em đã được quý thầy cùng với quý thầy cô giáo lý viên đã giúp các em tĩnh tâm, xét mình để chuẩn bị lãnh nhận Bí tích được sốt sắng hơn.
Vào lúc 16g00 chiều Thứ Năm (11.08.2022), các em được quý cha ban Bí tích Hòa Giải. Nhờ việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải sẽ giúp các em chuẩn bị tâm hồn cho ngày trong đại này, ngày được đón rước Chúa ngự vào tâm hồn mình.
Thánh lễ bắt đầu lúc 9g00 ngày Thứ Sáu (12.08.2022), với đoàn rước của các em Thiếu nhi tiến về Bàn Tiệc Thánh trong sự trang nghiêm, sốt sắng.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha xứ nói đến bí tích tình yêu, chính Máu Thịt Chúa Giêsu ngự trong Bí tích Thánh Thể để trở nên của ăn của uống nuôi dưỡng linh hồn chúng ta. Chúa là Đấng Thánh nên phải sạch tội mới được rước Chúa vào lòng, và như thế chúng ta sống mầu nhiệm con Thiên Chúa Nhập Thể, để các em sống kết hợp mật thiết với Chúa hơn. Cha xứ đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu đến các em và cộng đoàn. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc những kinh quen thuộc, siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân quý cha, quý thầy cùng các thầy cô giáo lý viên, quý hội đồng giáo xứ và cộng đoàn đã quan tâm lo lắng để các em có được ngày lễ sốt sắng và long trọng này.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các em luôn giữ được niềm vui vì được kết hiệp nên một với Chúa, luôn biết siêng năng lãnh nhận Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể, thêm hiếu thảo và vâng lời cha mẹ. Từ đó, các em sẽ trở nên thiếu nhi chăm ngoan hôm nay và giới trẻ mẫu mực mai sau.
Những hình ảnh:

TT Bảo Long

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.