Thứ sáu, 26/04/2024

Huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật mừng lễ bổn mạng

Cập nhật lúc 10:00 11/08/2022
WGPHH - Vào lúc 19g30 thứ Hai ngày 08.08.2022, tại nhà thờ giáo xứ Trù Mật, huynh đoàn Đaminh giáo xứ Trù Mật hân hoan mừng lễ thánh tổ phụ Đaminh, bổn mạng của huynh đoàn. Thánh lễ do cha xứ và cũng là cha linh hướng của huynh đoàn - Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có thầy phó tế Phêrô Nguyễn Huy Giang, thầy xứ Giuse Lê Kim Quý, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo họ Trù Mật, Đông Dần, Tân An, Phú Thọ, quý đại diện các hội đoàn trong giáo xứ, quý ân nhân, cùng 93 anh chị em đoàn viên và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ. Niềm vui càng được nhân lên gấp bội, khi trong Thánh lễ có cử hành nghi thức gia nhập huynh đoàn và tuyên hứa cho 19 anh chị.
Đại dịch Covid-19 vừa tạm lắng xuống thì virus cúm A lại đang lan tràn. Dù vậy, để chuẩn bị cho Thánh lễ được sốt sắng, vào chiều thứ Năm đầu tháng, anh chị em đã hội tụ thật đông đủ tại nhà thờ giáo xứ và được cha phó Phanxicô Xavie Piô Nguyễn Văn Khoa (dòng Cát minh) chia sẻ. Cha đã giúp anh chị em hiểu sâu hơn về linh đạo dòng Đaminh và bổn phận của các thành viên trong huynh đoàn cũng như ở mỗi gia đình.
Tối Chúa nhật trước ngày lễ, anh chị em cùng nhau quy tụ ở nhà thờ, sốt sắng dâng lên Chúa giờ thánh cầu nguyện cách riêng cho huynh đoàn.
Buổi sáng chính ngày lễ, với tâm tình của người mục tử hết lòng vì đàn chiên của mình, nên dù thời tiết oi bức, cha xứ và cha phó đã ngồi tòa ban Bí tích Hòa Giải cho các anh chị em đoàn viên cũng như ân nhân trong huynh đoàn.
Khi ánh dương vừa tắt sau triền núi xa xa, trên từng ngả đường, con ngõ dẫn đến nhà thờ, những tà áo dài trắng thướt tha, bay bay theo nhịp chân của các bà các chị trên đường đi lễ.
Trước Thánh lễ, anh chị em cùng nhau thành kính dâng nén hương lên trước ảnh thánh phụ. Hương trầm lan tỏa như tiếng thơm mà thánh phụ để lại cho đời, như lời ca nhập lễ: “Khi cuộc sống nơi nơi suy đồi, lầm lạc gieo muôn lối, lòng người ra u tối. Chúa đã thắp lên một ngọn đuốc chiếu soi trần gian, đem chân lý bởi trời thắng mưu quỷ ma…”
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ mời gọi cộng đoàn hướng tâm lên Chúa, cầu nguyện cho huynh đoàn trong ngày lễ bổn mạng nói chung và cầu nguyện cách riêng cho các anh chị hôm nay được gia nhập và tuyên hứa sống theo linh đạo của thánh phụ Đaminh.
Sau khi thầy phó tế công bố Tin Mừng, cha xứ chia sẻ về cụm từ: “Đi theo Chúa”, mà thánh phụ Đaminh là một gương sáng đi theo Chúa và làm công cho Chúa. Các thành viên trong huynh đoàn Đaminh bước theo linh đạo của thánh phụ tổ phụ, vậy là cũng đang làm công cho Chúa, mà ta làm cho Chúa thì chắc chắn Chúa cũng sẽ làm lại cho ta, không phải là một trả một, mà là gấp trăm ngàn lần. Cha mong muốn tất cả huynh đoàn nói chung, nói riêng các anh chị được gia nhập huynh đoàn và tuyên hứa hôm nay, sẽ là những người làm công lành nghề, siêng năng cho Chúa.
Ôi lạy thánh Đaminh Người vì Chúa quên mình, ngày đêm niệm suy Thánh kinh, rồi xuôi ngược mong thuyết minh, cho muôn người tìm về cõi phúc trường sinh.
Tiếp theo là nghi thức gia nhập huynh đoàn và tuyên hứa diễn ra ngắn gọn nhưng đầy đủ và ý nghĩa trong những tràng pháo tay chúc mừng giòn giã.
Sau lời cầu nguyện cho các thành viên hôm nay gia nhập huynh đoàn và tuyên hứa, phụng vụ Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, chị đoàn trưởng thay lời huynh đoàn, có lời cảm ơn cha xứ, cha phó, quý thầy, quý Hội đồng giáo xứ, quý Ban hành giáo họ sở tại và Ban hành giáo các giáo họ trong giáo xứ và quý vị đại biểu các hội đoàn. Lời cảm ơn được gói trọn vào những bó hoa tươi thắm gửi đến cha xứ và quý thầy.
Sau Thánh lễ, cha xứ và quý thầy lưu lại chụp chung tấm hình kỷ niệm với anh chị em vinh dự được gia nhập huynh đoàn và tuyên hứa ngày hôm nay.
Ôi lạy thánh Đaminh nguyện Người hãy thương tình, dạy cho đoàn con thiết tha, cậy trông Mẹ Maria, luôn suy niệm lần hạt sớm tối cần chuyên.
Những hình ảnh:

Hông Minh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo