Thứ tư, 24/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Vĩnh Thọ: Giao lưu và kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật lúc 09:00 10/08/2022
WGPHH - Được sự hướng dẫn và đồng hành của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh cùng với sự quan tâm ưu ái của quý cha, quý thầy và Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thọ, thứ Bảy ngày 06.08.2022 vừa qua, Giới trẻ Gioan Phaolo II giáo xứ Vĩnh Thọ đã long trọng tổ chức buổi giao lưu giới trẻ và kỷ niệm 10 năm thành lập giới trẻ giáo xứ với chủ đề “Hãy trỗi dậy và lên đường cùng Mẹ”, và để hướng về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới tại Giáo phận Hưng Hóa.
Chương trình diễn ra vào lúc 6g30 và kết thúc lúc 21g30 với những điểm chính: khai mạc, chia sẻ chủ đề, trò chơi lớn, thi rung chuông vàng, gặp gỡ - hội thảo, tĩnh tâm xưng tội, Thánh lễ tạ ơn, giao lưu văn nghệ, lửa trại và được kết thúc bằng những lời động viên khích lệ tinh thần giới trẻ ngày một thăng tiến hơn từ cha xứ Giuse.
Sáng sớm với những cơn mưa giông nhưng cũng không làm vơi đi sức trẻ trong người của mỗi bạn trẻ giáo xứ Vĩnh Thọ. Đúng 6g30, với màu áo vàng sáng rực các bạn đã làm cháy bừng sân khấu với bài ca chủ đề: “Bạn trẻ cùng Mẹ lên đường”.
Hiện diện trong buổi giao lưu này, giới trẻ giáo xứ hân hoan chào đón hơn 300 bạn trẻ đến từ 12 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Sơn Tây: giáo xứ An Bình (Yên Bái), giáo xứ Hoàng Xá, giáo xứ Thủy Trạm, giáo xứ Bách Lộc, giáo xứ Thuấn Nội, giáo xứ Hạ Hiệp, giáo xứ Cần Kiệm, giáo xứ Bến Thôn, giáo xứ Dị Nậu, giáo xứ Yên Khoái, giáo xứ Sơn Đông, giáo xứ Sơn Tây và nhóm SVCG Hưng Hóa, cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
7g30 cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh khai mạc chương trình, đồng thời chia sẻ cho các bạn trẻ biết về chủ đề: “Hãy trỗi dậy và lên đường cùng Mẹ”. 9g00 chương trình trò chơi lớn với sự hào hứng của những người trẻ đều hiện rõ trên nét mặt của mọi người, ai ai cũng mong chờ. 13g30 phần thi rung chuông vàng, với 100 thí sinh đến từ các giáo xứ tham gia rất nhiệt tình và hăng hái. Phần thi giúp các bạn trẻ học hiểu hơn về Kinh Thánh, giáo lý và vị Thánh quan thầy. Sau phần thi rung chuông vàng là phần thi hội thảo của các bạn trẻ, thầy xứ Phaolô đã mở ra một sân chơi cho các bạn trẻ với phần thi vẽ tranh sáng tạo dựa theo chủ đề của ngày hôm nay.
Trọng tâm của buổi gặp gỡ hôm nay chính là Thánh lễ Tạ ơn được cử hành vào lúc 18g00, do cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến, cha Giuse Nguyễn Tiến Thành. Ngay giây phút đầu lễ, cha chủ tế mời gọi các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn hướng lòng mình lên Chúa qua việc tham dự Thánh lễ một cách tích cực, linh động để kín múc hồng ân dạt dào của Thiên Chúa xuống trên tâm hồn mỗi người, gia đình, và Giáo hội.
Trong bài giảng lễ, các bạn trẻ cũng đã được cha Giuse Nguyễn Văn Hùng hun đúc lại sức sống và tinh thần truyền giáo của người trẻ qua việc noi gương Thánh Gioan Phaolo II, luôn biết hy sinh phục vụ. Cha cũng nói lên lời chúc mừng và động viên giới trẻ trong biết bao thăng trầm của 10 năm qua.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một bạn đại diện cho Ban Điều Hành giới trẻ giáo xứ Vĩnh Thọ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân tấm lòng quảng đại của cha xứ Giuse, quý cha, quý thầy cùng cộng đoàn.
Thánh Gioan Phaolo II luôn là nguồn cảm hứng cho người trẻ trong việc sống đức tin, đưa các giá trị Tin Mừng của Kitô giáo vào trong đời sống.
Giới trẻ của giáo xứ Vĩnh Thọ hình thành và thăng tiến trong các sinh hoạt đoàn thể của mình cũng như trong việc góp sức xây dựng Giáo hội địa phương, là Giáo phận Hưng Hoá và giáo xứ Vĩnh Thọ thân yêu.
Trải qua 10 năm hoạt động, dưới sự hướng dẫn và đồng hành sát sao của quý cha đương nhiệm, cha xứ Giuse, từng bước một, Giới trẻ ngày càng vững mạnh, cả về chất lượng lẫn số lượng. Hôm nay, mốc điểm 10 năm kỷ niệm ngày thành lập – 10 năm hồng ân, các thành viên đã có một ngày lễ thật vui tươi, tràn đầy tinh thần lửa cháy của người trẻ, trong niềm vui hân hoan của cả cộng đoàn giáo xứ.
Niềm vui mừng sinh nhật lần thứ 10 này cũng được các đoàn giới trẻ trong và ngoài giáo hạt và cộng đoàn chúc mừng qua nghi thức cắt bánh sinh nhật, và dành cho nhau những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc. Sau cùng là cùng nhau nhảy múa, quây quần bên ánh lửa.
Với tất cả tâm tình, sự thao thức khởi xuất từ trái tim của một vị mục tử - vị cha chung của cộng đoàn giáo xứ: “Cha ước mong và cầu chúc chúng con sẽ luôn giữ được ngọn lửa, sự nhiệt huyết và sức sống của tuổi trẻ để phục vụ và dấn thân làm chứng cho Tin Mừng”.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.