Thứ bảy, 20/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Phi Đình mừng lễ Thánh quan thầy Anphongso

Cập nhật lúc 19:49 10/08/2022
WGPHH - Được sự hướng dẫn và đồng hành, quan tâm ưu ái của cha xứ, cha phó đặc trách, thứ Bảy ngày 30.07.2022 vừa qua, giới trẻ giáo xứ Phi Đình đã long trọng mừng lễ Thánh quan thầy Anphongso Maria Ligouri và kỷ niệm sinh nhật lần thứ VI với chủ đề: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Ga 15, 9).
Chương trình diễn ra vào lúc 13g30 và kết thúc lúc 22g00 với những điểm chính: khai mạc, chia sẻ chủ đề, sinh hoạt trò chơi, Thánh lễ tạ ơn, giao lưu văn nghệ, lửa thiêng và kết thúc với lời cầu nguyện và mời gọi sai đi.
Cùng hiện diện trong buổi mừng lễ long trọng này, giới trẻ giáo xứ hân hoan chào đón quý thầy đồng hành cùng với 200 bạn trẻ đến từ 6 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa.
Ngay từ đầu giờ chiều, không khí ngày họp mặt đã rạo rực, nhộn nhịp và khí thế trong nét mặt tươi vui, tiếng cười nói vô tư, cái bắt tay thân tình, lời chào nhã nhặn của những người làm con Chúa.
Sau phần đón tiếp, các bạn trẻ bước vào phần khởi động và khai mạc chương trình chính thức đưa các bạn trẻ vào nội dung chương trình trong tiếng vỗ tay nô nức của 200 bạn trẻ.
Sau khi được lắng nghe đề tài chia sẻ với chủ đề học hỏi: Giới trẻ và Hiệp Hành do thầy xứ Giuse hướng dẫn, các bạn trẻ có cơ hội đào sâu Lời Chúa và hiểu rõ hơn về đời sống: Hiệp thong - Tham Gia - và Sứ vụ.
Ngay sau đó, các bạn trẻ có những giây phút lắng đọng tâm hồn để nhìn lại bản thân mình trong thời gian vừa qua và đến gặp gỡ Chúa qua Bí tích Hòa Giải.  Tiếp đến các bạn trẻ được gắn kết, gần gũi với nhau hơn qua các trò chơi lành mạnh và ý nghĩa. Từ đó tạo nên mối dây liên kết chặt chẽ giữa những người trẻ với nhau hơn trong tình liên đới.
Trọng tâm cuộc gặp gỡ là Thánh lễ được cử hành vào 19g30, do cha phó Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ, cha hướng mỗi người trẻ đến cuộc sống không tham lam, không giữ riêng cho bản thân mình mà biết sẻ chia, giúp đỡ cho những người anh em xung quanh chúng ta, để đổi lấy những kho tàng quý báu trên Trời và ở lại trong tình thương của Chúa. Xin Người biến đổi chúng ta thành những con người mới, biết yêu thương nhau, để tạo nên sợi dây liên kết giữa con người với con người và con người với Thiên Chúa. Kết thúc bài chia sẻ, ngài mời gọi các bạn trẻ sống là những chứng nhân giữa cuộc đời đầy những bon chen, cám dỗ, thách thức đặc biệt trong thời kỳ hiện đại 4.0, biết giữ vững Đức Tin, bám víu lấy Chúa làm điểm tựa trong cuộc sống hàng ngày để sống đúng như lời Thánh Anphongso Maria Ligouri nói: “Thà mất hết tất cả, miễn sao đừng mất Chúa là đủ rồi.”
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và cắt bánh sinh nhật mừng Bổn Mạng và sinh nhật giới trẻ giáo xứ Phi Đình. Góp vui cùng các bạn trẻ giáo xứ có các tiết mục văn nghệ đặc sắc và độc đáo đến từ các bạn giới trẻ giáo xứ bạn.
Khép lại chương trình văn nghệ để tới đêm lửa thiêng, ngọn lửa bừng cháy trong đêm tối phá tan màn đêm âm u, đó là ngọn lửa của tình yêu, sự nhiệt huyết bừng cháy lên để nung nóng lại những tâm hồn của người trẻ đang nguội lạnh, mang đến một sức sống mới. Ngọn lửa dần tàn, chương trình được khép lại bằng giờ cầu nguyện Taizé để các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn, nhận ra tiếng Chúa mời gọi trong sứ mạng của mỗi người trẻ.
Ước mong rằng các bạn trẻ luôn biết noi gương Thánh Anphongso, để giữ vững Đức Tin và can đảm đem Tin Mừng đến với mọi người trong môi trường sống hàng ngày của mình.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Phi Đình