Thứ sáu, 29/03/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Lã Hoàng

Cập nhật lúc 08:14 10/08/2022
WGPHH - Sáng thứ Hai ngày 08.08.2022, tại nhà thờ giáo xứ Lã Hoàng, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 102 em thuộc 3 giáo xứ: Đồng Đam, Vân Du và Lã Hoàng.
Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp và quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý thầy giúp xứ, 102 em lãnh nhận bí tích hôm nay và cha mẹ đỡ đầu cùng toàn thể cộng đoàn liên giáo xứ.
Đúng 8g00, trong âm vang tiếng chuông và đoàn kèn giáo xứ,  Đức cha, quý cha và đoàn rước tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, đại diện quý cha trong giáo hạt có lời chúc mừng và tặng hoa Đức cha nhân ngày lễ bổn mạng của ngài.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng cầu nguyện cho các em lãnh nhận bí tích hôm nay.
Sau bài giảng lễ, cha xứ Giuse Phan Văn Luật giới thiệu với Đức cha 102 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và xin Đức cha ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Sau phần tuyên xưng đức tin là nghi thức đặt tay và xức dầu thánh. Đây là phần chính yếu của việc cử hành Bí tích Thêm Sức. Lần lượt từng em tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
Lạy Chúa,  trong cuộc sống có nhiều cám dỗ  hôm nay,  xin Thần khí Chúa luôn đổ tràn đầy ơn Chúa cho chúng con để chúng con thắng vượt qua mọi cám dỗ sống đức tin theo đòi hỏi của Tin mừng. Đặc biệt các em được lãnh nhận ơn Chúa hôm nay để tất cả chúng con là những chứng tá của Tình yêu Chúa cho mọi người.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan với ơn Chúa Thánh Thần. Cầu chúc các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ luôn sống xứng đáng với ơn Chúa Thánh Thần, để mỗi ngày thêm trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.
Những hình ảnh:

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh