Thứ bảy, 27/04/2024

Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Sông Chảy Vui Hội Chợ Hè 2022 với chủ đề: “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy”

Cập nhật lúc 10:40 09/08/2022
WGPHH - Thiếu nhi, mầm non của Giáo xứ, luôn luôn là thành phần được chăm sóc và quan tâm cách đặc biệt trong các chương trình mục vụ, nhất là trong lãnh vực Đức tin và huấn giáo Đạo đức, Kỹ năng sống.
Dưới sự hướng dẫn tận tình của cha xứ Giuse Phan Văn Luật - vị Cha chung của toàn giáo xứ, sáng Chúa nhật ngày 07.08.2022 vừa qua, cha xứ Giuse, quý thầy, quý Ban hành giáo, ban Nghiên huấn và xứ đoàn cùng các anh chị huynh trưởng và giới trẻ đã tổ chức chương trình Hội Chợ Hè cho đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Sông Chảy với chủ đề: “Hãy Để Trẻ Nhỏ Đến Với Thầy” (Mt 19,14).
Chương trình được diễn ra trọn vẹn trong ngày Chúa Nhật với ba phần chính: Thánh Lễ - Hội Thao - Hội Chợ, được bắt đầu từ lúc 7g00 sáng và kết thúc vào lúc 19g30 cùng ngày.
Xuyên suốt trong một năm qua, đặc biệt trong kỳ hè này, đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Sông Chảy đã được cha xứ Giuse đặc biệt lưu tâm đến việc hun đúc và giáo dục về đời sống đức tin, giáo lý, nhân bản, kỹ năng sống qua chương trình học cho toàn thiếu nhi từ thứ 2 cho đến Chúa nhật hàng tuần.
Nhìn thấy sự cố gắng nỗ lực của các em trong suốt năm qua, tưởng thưởng cho tinh thần hăng say cũng như giúp các em ý thức về việc thêm yêu quý phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, thêm giờ vui chơi trong Chúa, đặc biệt là khơi lên nơi các em tinh thần học hỏi, sống và noi gương Thầy Chí Thánh Giêsu, đó cũng là mục đích mà Hội Chợ Hè nhắm đến được thể hiện qua chủ đề: “Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy”.
Để chuẩn bị cho ngày Hội Chợ, cũng như khuyến khích lòng say mê Thánh lễ, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, gia tăng tinh thần học hỏi Giáo lý, các em thiếu nhi đã được thôi thúc bằng những lời hiệu triệu của cha xứ trong giờ huấn đức trước buổi lễ chào cờ và trong Thánh lễ ban sáng diễn ra vào lúc 8g30 Chúa nhật hàng tuần. Các thầy xứ, ban Giáo lý và thầy cô giáo lý viên là những người đồng hành và cùng tiến bước với các em, để nhiều hoạt động hướng đến ngày Hội chợ sắp được diễn ra, như chiến dịch thưởng phiếu tham dự Thánh lễ, học giáo lý đầy đủ và những hoạt động xứ đoàn của giáo xứ.
Ngay từ đầu giờ chiều, không khí của ngày Hội Hè đã được hâm nóng bởi lòng thao thức, các em đã có mặt đông đủ, mang nơi mình tâm trạng hào hứng, hồ hởi chờ đón các chương trình diễn ra trong dịp này. Đúng 15g00, lời khai mạc trọng thể của cha xứ Giuse đã chính thức khai mở chương trình Hội Thao được chờ đón nồng nhiệt trong tiếng vỗ tay của gần 280 em thiếu nhi.
 Chương trình Hội Thao với những thử thách của trò chơi lớn, các em có cơ hội làm việc chung, rèn luyện khả năng lắng nghe, thấu cảm, chung tay giữa các bạn đồng trang lứa, tổ chức đội đoàn thông qua các trò chơi thi đua giữa các đội. Không những thế, các em có cơ hội vượt lên trên chính mình, chiến thắng thói tật ích kỉ, xoá bỏ đi sự ngại ngần tiếp xúc hay ỉ lại, mà thay vào đó là các em biết cùng nhau vượt qua các thử thách mà các trò chơi mang đến. Nhờ vậy có thể đánh thức được nhiều khả năng tiềm ẩn trong các em, nhất là khả năng tinh thần bất khuất, không sợ thất bại và kiên quyết hoàn thành mục tiêu của đội.
Phần thứ ba của chương trình cũng chính là phần được mong đợi nhất là thời khắc mở cửa các gian hàng trò chơi hội chợ. Đúng 17g30, sau khi cha xứ Giuse chính thức khởi động trò chơi hội chợ, các thầy cô Giáo lý viên, ca đoàn và các anh chị giới trẻ, đã sẵn sàng đón chào toàn thể các em thiếu nhi đến với các gian hàng của mình. Có chín gian hàng, mỗi gian hàng là một thử thách nho nhỏ mang ý nghĩa giáo dục của Lời Chúa, đòi hỏi các em có sự quan sát tinh tế, kĩ năng khéo léo và tính nhẫn nại để có thể mang lại cho mình những tấm vé đổi quà. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để bố mẹ đồng hành cùng con cái, đồng điệu với niềm vui của trẻ, gắn bó tình thân giữa các thành viên trong gia đình, lưu giữ những bức ảnh tuổi thơ và tình nồng ấm trong gia đình.
Ngày Hội Chợ kết thúc trong sự mãn nguyện dành cho tất thảy mọi người. Tiếng cười nói, reo hò, cả những ấn tượng ngày Hội Chợ mang đến thông qua các trò chơi và hoạt động đã diễn ra trong toàn giáo xứ. Ước mong đây sẽ là dấu ấn đẹp trong lòng các em, ngõ hầu các em mỗi ngày mỗi gần Chúa Giêsu Thánh Thể hơn và trưởng thành hơn về đời sống chứng tá đức tin.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Sông Chảy

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo