Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Phi Đình: 50 em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

Cập nhật lúc 11:08 10/08/2022
WGPHH - Ngày 07.08.2022 vừa qua là ngày hồng ân của 50 em khi được cha Tổng đại diện Phaolô về ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Niềm vui được nhân lên khi có sự hiện diện của cha tân Quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái.
Ngay từ sáng sớm, các em cùng cộng đoàn đã quây quần về nhà thờ Phi Đình, không quản ngại đường xá cùng với những hạt mưa hồng ân. Đúng 8g30, đoàn đồng tế từ cuối nhà thờ tiến lên gian cung thánh trong tiếng kèn tung hô. Trước khi bước vào Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức là nghi thức công bố cha tân Quản xứ. Cha tân Quản xứ Giuse trình thư bổ nhiệm lên cha Tổng đại diện. Kế đó, cha Phó Đặc trách Giuse công bố văn thư bổ nhiệm và kết thúc với những tràng pháo tay và lãng hoa chào mừng cha tân Quản xứ. Được biết, sau khi cha Quản xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh nhận nhiệm sở mới, Đức cha Đaminh đã bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Đức Khoái đang làm cha Quản xứ tại Sản Đãng kiêm nhiệm giáo xứ Phi Đình và Bằng Giã.
Thánh lễ được bắt đầu với bài ca nhập lễ “Xin ban cho con một trái tim mới….”. Ngỏ lời đầu lễ, cha Tổng đại diện Phaolô mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và chúc mừng giáo xứ có thêm 50 em lãnh nhận 7 ơn Chúa Thánh Thần và có cha Quản xứ mới.
Trong bài chia sẻ, cha Tổng đại diện mời gọi cộng đoàn và cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức luôn tỉnh thức để sẵn sàng chờ đón Chúa đến. Bên cạnh đó, ngài cũng đưa ra những câu hỏi để các em trả lời trong sự hiểu biết của các em.
Sau bài chia sẻ là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em cùng với toàn thể cộng đoàn lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy. Cha Tổng đại diện đọc lời nguyện đặt tay và xức dầu thánh cho các em.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một phụ huynh đại diện dâng lời tri ân cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan với ơn Chúa Thánh Thần với cơn mưa nặng hạt: “Hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con miên man miên man”. Cầu chúc các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ luôn mạnh mẽ sống đức tin, can đảm dấn thân làm chứng cho Chúa trong môi trường sống và học tập mỗi ngày.
Những hình ảnh:

TT giáo xứ Phi Đình

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.