Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Vĩnh Thọ: Thánh lễ xưng tội rước lễ lần đầu của các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 08:21 10/08/2022
WGPHH - Vào lúc 7g15, Chúa Nhật ngày 07.08.2022, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 43 em thiếu nhi trong giáo xứ. Hiện diện trong Thánh lễ có tất cả các em thiếu nhi trong xứ đoàn, cùng các thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng, dự trưởng, quý phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân.
Trải qua một thời gian dài học hỏi chương trình giáo lý, cũng như sau khi đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập các nghi thức cần thiết, các em được vinh dự đón Mình Máu Thánh Chúa ngự xuống trong cõi lòng.
Bí tích Thánh Thể là một trong bảy bí tích chúng ta được lãnh nhận, còn gọi là Bí tích Cực Thánh được cử hành trong phần Phụng vụ Thánh Thể của Thánh lễ, khi người Công giáo lãnh nhận bí tích này, họ được dự phần vào Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô và tham gia vào cuộc tế lễ của Ngài.
Đúng 7g10, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong tiếng hát thánh ca của thiếu nhi cũng như tất cả cộng đoàn tham dự Thánh lễ. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã gửi tâm tình niềm vui và ý nghĩa của việc xưng tội rước lễ lần đầu đến các em và cộng đoàn. Ngài nhắn nhủ các em thiếu nhi hãy siêng năng học tập, vâng lời ông bà cha mẹ. Vì khi đã rước Mình Thánh Chúa thật trong lòng thì Chúa Giêsu luôn hiện diện trong chúng ta, giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong đời sống đức tin cũng như trong lời nói và việc làm.
Thánh lễ kết thúc vào hồi 8g30.
Nguyện xin Ba Ngôi Thiên Chúa luôn đổ tràn hồng ân xuống cho các em và gia đình các em, để khi có Chúa ngự trong lòng, các em sẽ luôn có sức mạnh trong hành trình đức tin, sống ngoan hiền mỗi ngày trong Chúa Giêsu Thánh Thể.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo