Thứ năm, 25/04/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Mậu Đông

Cập nhật lúc 09:20 11/08/2022
WGPHH - Thứ Ba, ngày 09.08.2022, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mậu Đông hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến về ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong giáo xứ.
Thánh lễ được cử hành vào lúc 17g00, do Đức cha Đamimh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ với cộng đoàn về dụ ngôn “Người gieo giống”: “Có hạt rơi xuống bên vệ đường, bị người ta chà đạp và chim trời đến ăn đi. Hạt khác rơi trên đá sỏi, vừa mọc lên liền héo đi, vì không có đất ẩm. Hạt khác rơi vào bụi gai, và gai góc cùng mọc lên, bóp nghẹt nó. Hạt khác rơi vào đất tốt, đã mọc lên và kết quả gấp trăm". Qua đó, Đức cha cho cộng đoàn thấy, tâm hồn mỗi người ví như những thửa đất được gieo hạt giống đức tin và hạt giống Lời Chúa. Nếu mảnh đất tâm hồn nào biết gắn kết với Chúa qua đời sống cầu nguyện, siêng năng lãnh nhận các bí tích, sống yêu thương bác ái với mọi người thì trở nên như thửa đất tốt, để hạt giống đức tin, hạt giống Lời Chúa có thể mọc lên, sinh nhiều hoa trái, làm ích cho mình và cho người khác nữa. Còn mảnh đất tâm hồn  nào mà không biết cầu nguyện, không lãnh nhận các bí tích, và chỉ chứa đựng sự ích kỷ, giận hờn, ghen ghét… sẽ làm cho mảnh đất tâm hồn đó nên chai cứng và Lời Chúa bị bóp nghẹt trong lòng, không thể sinh hoa kết trái và không đem lại lợi ích cho bản thân. Đức cha mời gọi mỗi người, cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay hãy ý thức trách nhiệm với hạt giống đức tin, hạt giống Lời Chúa đã được gieo nơi tâm hồn, để trở nên như thửa đất tốt, ngõ hầu Lời Chúa đâm dễ sâu, lớn mạnh và sinh hoa kết trái bằng chính đời sống chứng tá của chúng ta.
Sau bài giảng, cha quản xứ Giuse Lê Đoài Túc giới thiệu với Đức cha 87 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng hiệp thông với các em qua việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Tiếp đến, Đức cha đặt tay cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện dâng lời tri ân Đức cha Đaminh, quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho các em trong ngày trọng đại hôm nay.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mậu Đông