Thứ tư, 08/05/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Tân Linh Mục Giuse Vũ Công Phường tại Giáo Họ Sơn Đông – Giáo xứ Sơn Lộc

Cập nhật lúc 11:16 07/10/2016
Tối ngày 05.10.2016, tại Giáo họ Sơn Đông đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn mừng Tân Linh mục Giuse Vũ Công Phường. Đây là dịp thuận tiện để Tân Linh mục tri ân Thiên Chúa và cám ơn cộng đoàn đã đồng hành và giúp đỡ cha trong suốt thời gian thực tập mục vụ vừa qua.
WGPHH -  Để bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn Giáo họ Sơn Đông đã nâng đỡ trong suốt thời gian thực tập mục vụ, Tân Linh mục Giuse Vũ Công Phường đã trở về Giáo họ Sơn Đông vào tối ngày 05.10.2016 để dâng Thánh lễ tri ân Thiên Chúa và cám ơn cộng đoàn.

Cung Thánh nhà thờ Sơn Đông
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30. Khởi đầu là cuộc rước đoàn đồng tế từ nhà mặc áo tiến vào nhà thờ với tiếng kèn đồng vang dội, hòa nhịp với khúc hát tạ ơn. Hiện diện trong Thánh lễ với Tân Linh mục có Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng – phó đặc trách Giáo xứ Sơn Lộc, Cha Giuse Nguyễn Văn Úy - nguyên quản xứ Giáo xứ Sơn Lộc và Cha Giuse Nguyễn Xuân Trường – nguyên phó xứ Sơn Lộc. Tham dự Thánh lễ có quý Thầy, quý Dì và đông đảo bà con giáo dân Giáo họ Sơn Đông.

Rước đoàn đồng tế vào thánh đường
Hòa với tâm tình tạ ơn với Tân Linh mục, ai nấy đều rất vui mừng vì lời cầu nguyện của cộng đoàn đã thành hiện thực và nay Tân Linh mục trở về Giáo họ Sơn Đông để dâng Thánh lễ Tạ ơn.

Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Úy gửi lời chào tới cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn cùng dâng Thánh lễ cảm tạ hồng ân Thiên chức mà Ngài đã ban cho Tân Linh mục. Đặc biệt, trong Thánh lễ này Tân Linh mục muốn bày tỏ tâm tình biết ơn và niềm tri ân sâu sắc tới cộng đoàn. Xin Chúa ban mọi ơn lành xuống cho tất cả mọi người còn sống cũng như qua đời của giáo họ.

Cha Giuse Nguyễn Văn Úy ngỏ lời đầu lễ với cộng đoàn
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chia sẻ đề tài: “Linh mục người là ai?”. Đây là một câu hỏi đã được nhiều người đặt ra nhưng không ai có để trả lời một cách đầy đủ, vì Linh mục là Thiên chức cao cả mà Thiên Chúa trao ban cho một số người được tuyển chọn và Linh mục còn là một huyền nhiệm. Linh mục được mời gọi theo gương mẫu Đức Kitô và trở nên đồng hình, đồng dạng với Ngài. Và để cụ thể hơn, cha Giuse đưa ra một mẫu gương là: Cha Thánh Maximilian Kolbe, đó là mẫu gương tuyệt vời cho các linh mục về tinh thần hiến mình vì người khác. Tuy nhiên, yêu thương và hy sinh cho người khác quả là một đòi hỏi khó khăn vì Linh mục cũng là con người yếu đuối, bất toàn, nên rất cần lời cầu nguyện, sự nâng đỡ, sẻ chia và cộng tác của mọi người để chu toàn tốt sứ vụ được trao phó. Linh mục là người dâng trọn cuộc đời để phục vụ Chúa và Giáo hội. Linh mục không phải là một nghề nhưng là ân ban từ Thiên Chúa. Sau cùng, cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho Tân Linh mục có một trái tim nhạy bén và có cái nhìn của Đức Kitô để luôn biết cảm thông, chia sẻ và yêu thương đoàn chiên được Chúa trao phó.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng giảng lễ
Tiếp đến, trong phần lời nguyện giáo dân, cộng đoàn cùng cảm tạ Thiên Chúa và cầu nguyện cho Tân Linh mục được tràn đầy ơn Chúa, sống thánh thiện và chu toàn sứ vụ được trao phó. Cộng đoàn cũng hiệp thông với Tân Linh mục xin Chúa trả công bội hậu cho những người đã giúp đỡ để Tân chức có được như ngày hôm nay.

Đọc lời nguyện giáo dân
Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện trưởng ban HĐGX, BHG Sơn Đông và cộng đoàn dân Chúa chúc mừng Tân Linh mục và gửi đến cha mới món quà ý nghĩa, cùng với những bó hoa tươi thắm diễn tả tâm tình yêu mến của toàn giáo họ đối với Tân chức trong ngày trọng đại này.

Cộng đoàn chúc mưng Tân Linh mục
Cộng đoàn chúc mừng Tân Linh mục
Đáp lại tình thương yêu của cộng đoàn, Tân Linh mục tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý Cha và cộng đoàn đã luôn đồng hành, ưu ái, hướng dẫn và giúp đỡ trong suốt thời gian làm mục vụ tại Giáo xứ Sơn Lộc.

Tân Linh mục cám ơn quý Cha và cộng đoàn
Thánh lễ đã kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g35. Sau đó Tân Linh mục chụp hình lưu niệm cùng với quý Cha và cộng đoàn. Mọi người ra về trong tâm tình cảm mến, tri ân Thiên Chúa về muôn điều tốt đẹp mà Ngài đã ban cho Tân Linh mục.

Tấm hình lưu niệm
Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn thánh xuống trên Tân Linh mục, để ngài sống trọn vẹn ơn Chúa kêu gọi, chu toàn tốt công việc được trao phó trong tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh khác trong Thánh lễ Tạ ơn:

BTT Giáo xứ Sơn Lộc

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...