Thứ ba, 14/05/2024

Chúa Nhật Lễ Lá - Khai Mạc Tuần Thánh Tại Nhà Thờ Chính Tòa Sơn Lộc

Cập nhật lúc 15:43 25/03/2018
WGPHH - Hoà chung với nhịp đập phụng vụ của toàn thể Giáo Hội, vào lúc 07g30, ngày 25.03.2018, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ Lá để khai mạc Tuần Thánh - Tưởng niệm mầu nhiệm vượt qua của Chúa Kitô. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng, cha Piô Ngô Phúc Hậu và cha Phêrô Trần Đức Lâm cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu nghi thức làm phép lá tại hang đá Đức Mẹ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn mừng kỷ niệm ngày Đấng Cứu Thế hân hoan tiến vào thành Giêrusalem để hoàn tất cuộc Vượt qua, đem lại ơn cứu độ cho nhân loại.

Sau nghi thức làm phép lá và công bố Tin Mừng, Đức cha cùng đoàn rước, với cành lá trên tay, long trọng tiến vào nhà thờ trong tiếng hát tung hô của toàn thể cộng đoàn: “Vạn vạn tuế Con Vua Đavít. Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến”.

Giảng trong Thánh lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu nhấn mạnh đến lời sau cùng của Chúa Giêsu trên Thập giá:  “Lạy Cha, xin hãy tha cho họ”; để từ đó, cha cho cộng đoàn thấy nét chính yếu và độc đáo của Tin Mừng chính là lòng khoan dung, tha thứ và yêu thương kẻ thù. Nhờ tình yêu thương tha thứ cho kẻ thù sẽ làm cho nước Chúa lan rộng khắp nơi. Thế nên, cha mời gọi cộng đoàn hãy suy gẫm về tình yêu và lòng khoan dung của Chúa trong suốt Tuần Thánh này.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng của toàn thể cộng đoàn. Nguyện xin Chúa Giêsu ban ơn cho chúng con biết thông phần vào cuộc thương khó của Chúa, hầu được chia sẻ vinh quang Phục Sinh và sự sống vĩnh cửu với Chúa trên thiên đàng.

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa