Chúa nhật, 28/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập Giáo Họ Tiên Sơn – Giáo Xứ Ngô Xá.

Cập nhật lúc 12:01 01/12/2016
Sáng ngày 29.11.2016, tại Giáo họ Tiên Sơn đã diễn ra Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ (2006 - 2016)
WGPHH - Sáng ngày 29.11.2016, Giáo họ Tiên Sơn thuộc Giáo xứ Ngô Xá đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn  kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ. Cha quản hạt Giuse Chu Thế Khương cũng đã về để chung chia niềm vui và chủ tế Thánh lễ cho cộng đoàn vào hồi 9g00 sáng. Đồng tế với ngài có Cha xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh, Cha Antôn Nguyễn Gia Nhang, Cha nguyên quản xứ Lã Công Viên và Cha Giuse Đỗ Ngọc Tháp. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý Thầy, quý Dì, quý khách và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cũng như các xứ họ lân cận.
Nhìn lại lịch sử của giáo họ Tiên Sơn, ngày 26 tháng 2 năm 1991, những người con quê hương Tạ Xá đã về đây xây dựng vùng kinh tế mới, ban đầu chỉ có 14 hộ gia đình với 116 nhân danh. Được sự quan tâm, lo liệu của Cha cố Giuse Nguyễn Văn Đông và Cha Antôn Nguyễn Gia Nhang đến ngày 29.11.2006 Bề trên giáo phận đã quyết định thành lập Giáo họ Tiên Sơn, trực thuộc Giáo xứ Ngô Xá. Tuy đã được thành lập 10 năm nhưng đến nay giáo họ Tiên Sơn vẫn chưa có nhà thờ. Nơi tham dự Thánh lễ hàng tuần là một nhà nguyện nhỏ đơn sơ nằm trên khu đất mượn. Giáo họ Tiên Sơn hiện nay đã lên tới 54 hộ gia đình với 225 nhân danh.

Giáo họ
Khung cảnh nơi tổ chức Thánh lễ Tạ ơn của Giáo họ Tiên Sơn
Vì đây là một biến cố lớn đối với Giáo họ Tiên Sơn nên từ nhiều ngày qua, giáo họ đã bắt đầu xúc tiến công tác chuẩn bị cho Thánh lễ được chu đáo và tốt đẹp.  Nơi tổ chức Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 10 năm thành lập giáo họ là một khu đất mới được san bằng, toàn bộ khuôn viên đường xá được chuẩn bị với băng-rôn khẩu hiệu, cờ và hoa.. ai ai cũng cảm nhận được sức mạnh niềm tin, tinh thần đoàn kết, niềm vui của cộng đoàn nơi đây. Trước khi bước vào Thánh lễ,  các cấp chính quyền, các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ đã gửi đến Giáo họ Tiên Sơn những lời chúc mừng tốt đẹp.
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Lã Công Viên đã chia sẻ niềm thao thức, ước nguyện của  bà con Giáo họ Tiên Sơn 10 năm nay là mong ước có một nơi thờ phượng xứng đáng. Bởi vì, nhà thờ chính là nơi để người tín hữu gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau, là nơi để người tín hữu làm tròn bổn phận của một người con thảo đối với Cha trên trời. Mong ước chính quyền các cấp sớm nhìn ra nhu cầu chính đáng của Giáo họ Tiên Sơn, để bà con giáo dân nơi đây sớm có một mảnh đất làm nơi cầu nguyện cũng như sống niềm tin của mình. Cha khích lệ động viên mọi người: “Anh chị em hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh, không phải chỉ tạ ơn khi thành công, thành đạt mà tạ ơn cả trong những lúc buồn, lúc gặp thất bại, những lúc gặp thử thách đau thương. Ơn Chúa vẫn luôn âm thầm hoạt động nơi tâm hồn mỗi người giáo dân nơi đây, bà con vẫn sống đức tin trong cảnh không có cơ sở tôn giáo, không có nơi thờ tự. Một đức tin âm thầm nhưng cũng rất sống động”.

Quý Cha đồng tế trong Thánh lễ Tạ ơn
Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho Giáo họ Tiên Sơn đã có đôi lời cám ơn tới quý Cha và quý khách và cộng đoàn.

Một vị đại diện cho giáo họ Tiên Sơn cám ơn quý Cha, quý khách và cộng đoàn
Một vị đại diện cho Giáo họ Tiên Sơn cám ơn quý Cha, quý khách và cộng đoàn
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, sau đó mọi người ở lại chung vui tiệc mừng với Giáo họ Tiên Sơn. Nguyện xin Chúa chúc phúc cho Giáo họ Tiên Sơn, để trong tương lai không xa giáo họ sớm có được một ngôi nhà thờ làm nơi thờ phượng Chúa và sinh hoạt tôn giáo.

Tấm hình lưu niệm với quý Cha
Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Ngô Xá