Thứ tư, 08/05/2024

Sa mạc Trợ úy Thiếu nhi Thánh Thể Stephano 11

Cập nhật lúc 11:07 15/07/2022
WGPHH - Từ ngày 11 - 13.07.2022, Liên Đoàn Phêrô Vũ Văn Truật - Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức sa mạc Trợ úy Thiếu nhi Thánh Thể Stephano 11 tại Trung Tâm Mục Vụ Hà Thạch, với sự tham gia của 14 tu sinh đang học tập tại các lớp tiền chủng viện. Đồng hành với sa mạc huấn luyện có cha Phêrô Trần Mạnh Cường – Sa mạc trưởng, Trưởng Giuse Nguyễn Minh Phương – Sa mạc phó, và quý Ban huấn luyện Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật.
Sáng sớm ngày đầu tiên trong sa mạc, 14 thầy lớp tiền chủng viện được ghi danh, chia đội và chuẩn bị hành trang bước vào sa mạc huấn luyện. Sa mạc Trợ úy STEPHANO với khẩu hiệu NHIỆT THÀNH. Trải qua ba ngày huấn luyện liên tiếp dưới cái nắng, cái mưa khắc nghiệt, quý thầy đã được đào tạo về các chủ đề chuyên biệt trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) nhằm phục vụ cho phong trào TNTT của các xứ đoàn.
Sa mạc huấn luyện được kết thúc với Thánh lễ bế mạc do cha Phêrô Trần Mạnh Cường chủ tế. Trong Thánh lễ, cha Phêrô đã làm phép và trao khăn Trợ úy cho 14 thầy lớp tiền chủng viện. Từ đây, quý thầy chính thức trở thành các Trợ úy trong phong trào TNTT tại Giáo phận.
Nguyện chúc quý Trợ úy luôn mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa để phục vụ phong trào TNTT bằng tinh thần nhiệt huyết, hăng say.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.