Thứ ba, 07/05/2024

Thánh lễ nhận xứ của cha Phêrô Lã Công Viên

Cập nhật lúc 14:54 16/07/2022
WGPHH – Chiều thứ Sáu ngày 15.07.2022, cha Phêrô Lã Công Viên đã chính thức nhận nhiệm vụ mới nơi giáo xứ Thanh Lâm. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự.
Hiệp dâng trong ngày vui của giáo xứ còn có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha quản hạt Antôn Vũ Thái San, quý cha, quý thầy, quý tu sĩ, chủng sinh cùng với bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu nghi thức nhận xứ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái đã công bố văn thư bổ nhiệm cha Phêrô Lã Công Viên làm chính xứ giáo xứ Thanh Lâm. Kế đó, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội. Sau phần tuyên xưng Đức tin, Đức cha Đaminh hướng dẫn cha tân chính xứ Phêrô ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở cửa và xông hương Mình Thánh Chúa, đóng mở cửa nhà thờ và kéo chuông.
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ sốt sắng bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã thương ban cho giáo xứ có vị chủ chăn mới, đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ luôn hiệp nhất với chủ chăn, nhiệt tâm dựng xây quê hương giáo xứ ngày càng thăng tiến trong đời sống Đức tin và Đức ái.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
Nguyện xin Thiên Chúa thương ban cho cha tân chính xứ Phêrô được đầy ơn khôn ngoan, lòng nhiệt huyết hăng say loan báo Tin Mừng và trở nên người mục tử thánh thiện như lòng Chúa mong ước.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...