Thứ ba, 07/05/2024

Giới trẻ giáo xứ Vân Đồn mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ ba

Cập nhật lúc 11:20 16/07/2022
WGPHH - Được sự quan tâm của cha quản xứ Giuse và quý cha trong giáo hạt, ngày 09.07.2022, Giới trẻ giáo xứ Vân Đồn mừng lễ quan thầy Maria Goretti, sinh nhật lần thứ 3 và hướng tới Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 18 diễn ra tại Giáo phận nhà.
Hiện diện trong buổi gặp gỡ giới trẻ hôm nay có cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, quý cha, quý thầy trong giáo hạt cùng hơn 300 bạn trẻ đến từ 13 giáo xứ trong và ngoài giáo hạt.
“Thay đổi toàn diện cả tri thức và đạo đức để làm chứng cho Tin Mừng và canh tân thế giới” là chủ đề xuyên suốt buổi giao lưu và mừng lễ quan thầy của giới trẻ giáo xứ Vân Đồn hôm nay.
Sau những vũ điệu khởi động và khai mạc chương trình, vào lúc 13g30, các bạn trẻ lắng nghe cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm chia sẻ về chủ đề: “Thay đổi toàn diện cả tri thức và đạo đức để làm chứng cho Tin Mừng và canh tân thế giới”. Tiếp đến, thầy Giuse Đặng Văn Mỹ chia sẻ với các bạn nội dung về “thế giới phẳng trong thời đại 4.0”. Sau đó là phần giải đáp những thắc mắc của quý cha dành cho các bạn trẻ, và phần thi Giáo lý với hình thức “rung chuông vàng”. Đan xen giữa các chương trình là những cử điệu, vũ khúc vui nhộn của các bạn trẻ.
Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Maria Goretti được cử hành vào lúc 17g30, do cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chủ sự.
Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện có lời cảm ơn và tặng hoa quý cha; cảm ơn quý thầy cũng như Hội đồng giáo xứ Vân Đồn đã tạo điều kiện để các em có một buổi sinh hoạt mừng lễ quan thầy thật vui tươi và bổ ích như hôm nay; cảm ơn các bạn trẻ các giáo xứ đã đến chung chia niềm vui mừng lễ quan thầy và giao lưu học hỏi với giới trẻ giáo xứ Vân Đồn.
Sau Thánh lễ là phần cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 3 và chương trình giao lưu văn nghệ của các bạn giới trẻ được khép lại vào lúc 22g00.
Nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, xin Chúa ban ơn canh tân đổi mới con người toàn diện cho các bạn trẻ, để các bạn trở thành những nhân chứng của tình yêu Thiên Chúa với mọi người.
Những hình ảnh:

Vinh Sơn Hoàng Vĩnh Tần

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...