Chúa nhật, 28/04/2024

Giới Y tế giáo phận gặp mặt và mừng lễ quan thầy Thánh Simon Phan Đắc Hòa

Cập nhật lúc 08:25 15/12/2020
WGPHH - Sáng ngày 12.12.2020, tại giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra buổi gặp mặt giới Y tế giáo phận Hưng Hóa và mừng lễ quan thầy kính Thánh Simon Phan Đắc Hòa. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu - Phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm và đặc trách các giới cũng như hội đoàn trong giáo phận, cùng với sự tham dự của gần 100 thành viên giới Y tế và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Thủy Trạm.
Vào lúc 8g00, sau khi nguyện kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu có lời khai mạc buổi giao lưu gặp mặt thường niên của giới Y tế trong giáo phận. Kế đế, ông Giuse Nguyễn Hồng Dương thay mặt giới Y tế giáo phận đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm 2020.
Sau khi giải lao ít phút, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chia sẻ về sứ mạng của giới Y tế nói chung là phục vụ sự sống con người, cách riêng đối với giới Y tế Công giáo còn có sứ mạng bảo vệ sự sống con người theo quan điểm Kitô giáo. Vì sự sống là một điều thánh thiêng và là hồng ân của Thiên Chúa, nên chỉ có Thiên Chúa mới là chủ tể của sự sống mà thôi.
Thánh lễ bổn mạng mừng kính thánh tử đạo Simon Phan Đắc Hòa được cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự vào lúc 10g30.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của thánh tử đạo Simon Phan Đắc Hòa, và mời gọi mọi người hãy học tập các nhân đức tốt đẹp của thánh nhân. Bên cạnh đó, cha cũng cho thấy là những người Công giáo làm trong ngành Y tế cũng có bổn phận truyền giáo bằng chính công việc ngành y của mình. Truyền giáo bằng cách trau dồi kiến thức nghề nghiệp của mình, để biết việc gì nên làm trước, việc gì làm sau, hơn nữa ngoài việc giúp bệnh nhân bằng kiến thức chuyên môn đã học chúng ta còn lấy đời sống đức tin của mình để cầu nguyện trước, trong và sau khi giúp đỡ bệnh nhân. Cha mời gọi giới Y tế là những thầy thuốc Công giáo hãy tuyệt đối tôn trọng sự sống.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giới Y tế có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.
Sau Thánh lễ, quý cha và cộng đoàn dùng bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo xứ Thủy Trạm.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối