Thứ ba, 23/04/2024

Thánh lễ khai mạc Năm Thánh tại giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 15:21 28/12/2020

WGPHH - Vào lúc 15g00 ngày 27.12.2020, tại giáo xứ Dư Ba, giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận Hưng Hóa. Nhà thờ giáo xứ Dư Ba được chọn là điểm hành hương Năm Thánh của giáo hạt.
Ngay từ 13g30, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Dư Ba đã đông đảo giáo dân từ các nơi về tham dự Thánh lễ để hưởng ơn Toàn xá, một trong những điều kiện lãnh ơn Toàn xá là xưng tội, chính vì thế ở các địa điểm đặt tòa giải tội đều chật kín.
Đúng 15g00, đoàn đồng tế tiến ra lễ đài cử hành nghi thức mở Cửa Thánh. Nghi thức mở Cửa Thánh và Thánh lễ kính Thánh Gia Thất do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận chủ sự. Hiệp dâng Thánh lễ có cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha xứ Dư Ba Giuse Nguyễn Văn Tuyến, cha quê hương Giuse Kiều Thống, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì và khoảng hơn 3000 giáo dân tham dự.
Trong bài giảng về lễ Thánh Gia Thất, Đức cha Phêrô mời gọi mỗi người chiêm ngắm gia đình Thánh và Đức cha nhấn mạnh đến 3 chữ “T” của mỗi thành viên trong gia đình Thánh. Với Chúa Giêsu với sự “Từ Bỏ”, vì yêu thương nên Ngài đã đến ở cùng con người, sống với con người. Với Mẹ Maria là sự “Tùng Phục”, tùng phục Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh. Cuối cùng là Thánh Giuse, Đức cha mời gọi mọi người học ở sự “Thinh Lặng”, thinh lặng để nhận ra dấu chỉ của Chúa và mau mắn thi hành.
Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện cộng đoàn đã có đôi lời về giáo xứ Dư Ba và bày tỏ lòng tri ân tới Đức cha, quý cha, quý khách và cộng đoàn.
Thánh lễ mở Cửa Thánh tại giáo xứ Dư Ba đã khép lại, đồng thời mở ra cho mỗi người kitô hữu những cơ hội trong đời sống thăng tiến đức tin. Ước mong, mỗi người kitô hữu biết dùng thời gian quý giá này chạy đến với lòng thương xót của Thiên Chúa để canh tân đời sống đức tin, hầu trở nên dấu chỉ của lòng thương xót Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Những hình ảnh:

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.