Thứ tư, 24/04/2024

Đêm hoan ca va Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 15:17 28/12/2020
WGPHH - Tối ngày 24.12.2020, giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức đêm hoan ca và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh. Hiện diện trong đêm thánh này có cha đặc trách giáo xứ Antôn Maria Phan Văn Trịnh, quý thầy, quý dì, anh chị em diễn viên không chuyên đến từ các giáo họ, các tôn giáo bạn và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Vào lúc 19g15, cha Antôn khai mạc đêm hoan ca. Ngay sau đó là những màn đồng diễn sôi động của các bạn trẻ, những vũ điệu uyển chuyển mang đầy ý nghĩa và ca ngợi tình yêu Thiên Chúa, đặc biệt là diễn nguyện hoạt cảnh Con Thiên Chúa Giáng sinh, giúp cho cộng đoàn ôn lại lịch sử cứu độ của Thiên Chúa từ thuở khai thiên lập địa. Xen giữa các tiết mục là phần phát quà của những ông già noel cho cho trẻ em, những phần quà tuy nhỏ nhưng đem lại niềm vui lớn cho các em cũng như người được đón nhận.
Đúng 21g00, cả cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ. Trong bài giảng, cha Antôn chia sẻ về ý nghĩa của biến cố Con Thiên Chúa xuống thế làm người, thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa đối với nhân loại, cho dù con người bất toàn và tội lỗi.Bbiến cố Giáng Sinh mang lại niềm hy vọng và bình an cho con người, vì chỉ có trong Chúa chúng ta mới thực sự được bình an.
Đêm hoan ca và Thánh lễ đêm thánh đã khép lại, mọi người ra về với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Đức Maria và thánh cả Giuse.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.